Passchendale
avatar
หมาป่าดำ


user image

Passchendale

เรื่องราวของทหารแคนนาดาในสมรภูมิรบ Passchendale

หนังเปิดเรื่องด้วยการรบของ จ่าไมเคิล ดัน ในสงครามโลกครั้งที่ 1 ปี 1915 จนได้รับบาดเจ็บและถูกส่งตัวกลับแคนนาดาเพื่อทำหน้าที่สัสดี ระหว่างนี้เขาได้พบรักกับพยาบาลสาว ซาร่าห์ ซึ่งมีเชื้อสายเยอรมันและได้รับการต่อต้านจากคนในเมืองนี้ ซาร่าห์ยังมีน้องชายคือ เดวิด ที่ปราถนาจะไปรบเพื่อพิสูจน์ความกล้าแต่เขามีปัญหาเป็นโรคหอบหืด และจ่าดันไม่ยอมออกใบผ่านให้ เดวิด ได้เป็นทหารเพื่อพี่สาวของเขาด้วย แต่ในที่สุดเดวิดก็ได้รับใบผ่านให้ได้เป็นทหารจากหมอ ที่เป็นพ่อของแฟนเดวิด โดยหวังผลว่าเดวิดคงไปรบและไม่ได้กลับมาอีกเพราะเขาไม่อยากได้เดวิดเป็นลูกเขย

เมื่อจ่าดัน รู้เรื่องเขาจึงขออาสาไปสนามรบอีกเพื่อคุ้มครองเดวิด พร้อมกับซาร่าห์ที่ติดตามไปเป็นพยาบาลประจำแนวรบ

จ่าดันและเดวิดเข้าสู่สมรภูมิรบ พาสเช่นเดล จ่าดันเข้าช่วยเหลือเดวิดจากการโดนข้าศึกจับไป ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บแต่รอดกลับมาได้ แต่สุดท้ายจ่าดันซึ่งบาดเจ็บหนักต้องเสียชีวิตลง

เรื่องนี้ออกมาตั้งแต่ปี 2008  ในไทยเพิ่งมีการทำดีวีดีออกมาแต่เหมือนจะไม่ใช่ลิขสิทธิ์ของแท้ครับ หน้าปกก็ใส่ภาพไม่ถูกกับเนื้อเรื่องแล้ว แถมมีแต่พากย์ไทยอย่างเดียว ซับไตเติ้ลก็ไม่มี ภาพก็มืดๆ ตลอดทั้งเรื่อง เหมือนกับอัดวีซีดีลงดีวีดี

น่าเสียดายมากเรือ่งนี้สนุกมากครับ ฉากรบทำได้ดุเดือด บางฉากออกจะสยองเกิน เช่นฉากหนูคลานออกจากปากของศพทหาร ใครจะซื้อเก็บไว้ดูต้องทำใจเรื่องคุณภาพของแผ่นหน่อยนะครับ

สมรภูมิ พาสเซ่นเดล เป็นสมรภูมิรบสำคัญแห่งหนึ่งในสงครามโลกครั้งที่ 1 มีจำนวนคนตายเป็นหลักแสน

ชมคลิปตัวอย่าง

http://www.youtube.com/watch?v=TjumTO1swyU&feature=related

 ผู้ตั้งกระทู้ หมาป่าดำ (mistiest-at-hotmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2010-08-30 22:20:17 IP : 222.123.218.142


1

ความคิดเห็นที่ 1 (2977397)
avatar
หมาป่าดำ
image

ภาพหน้าปกของแท้ในต่างประเทศ

ชม Music video Paschendale จาก วง Iron Maiden กันครับ ทางวงแต่งเพลงนี้เพื่อระลึกถึงวีรกรรม ไม่ใช่เพลงประกอบภาพยนตร์ครับ

http://www.youtube.com/watch?v=jW90MxnwL2U

ผู้แสดงความคิดเห็น หมาป่าดำ (mistiest-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-08-30 22:27:13 IP : 222.123.218.1421


Copyright © 2010 All Rights Reserved.