ลูกสาวคนที่ 2 ของครอบครัว “แทรปป์” ต้นกำเนิด “เดอะ ซาวนด์ ออฟ มิวสิก” เสียชีวิต
avatar
หมาป่าดำ


เอพี - มาเรีย ฟอน แทรปป์ ลูกสาวคนที่ 2 และเป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิตในครอบครัวแทรปป์พี่น้อง 7 คนหลบหนีพรรคนาซี เยอรมัน เข้ายึดออสเตรีย และภายหลังได้เป็นต้นกำเนิดภาพยนตร์ “เดอะ ซาวนด์ ออฟ มิวสิก” หรือมนต์รักเพลงสวรรค์  ในปี 1965 ได้เสียชีวิตแล้วในวัย 99 ปี ที่บ้านพักของเธอที่รัฐเวอร์มอนต์ ในวันอังคาร(18) ที่ผ่านมา 
       
       แทรปป์ เสียชีวิตลงอย่างสงบที่บ้านของเธอในรัฐเวอร์มอนต์ในวันอังคาร (18) ที่ผ่านมา โยฮันเนส ฟอน แทรปป์ น้องชายของวอน แทรปป์ เผย
       
       “ฟอน แทรปป์ เป็นผู้หญิงที่นิสัยดีมาก เธอมีแต่ความโอบอ้อมอารี และเป็นมิตรกับผู้คน และคนที่ได้รู้จักเธอต่างยอมรับในข้อนี้” น้องชายของฟอน แทรปป์ กล่าว
       
       มาเรีย ฟอน แทรปป์ เป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่ยังเหลือรอดอยู่จากพี่น้อง 7 คน ครอบครัวแทรปป์นักร้องที่สร้างชื่อในภาพยนตร์ชื่อก้องโลก “เดอะ ซาวนด์ ออฟ มิวสิก” หรือ มนต์รักเพลงสวรรค์ เรื่องราวของครอบครัวแทรปป์ ได้ถูกเผยแพร่ในละครบรอดเวย์ในปี 1959 และต่อมาได้กลายเป็นภาพยนตร์ “เดอะ ซาวนด์ ออฟ มิวสิก” ในปี 1965 ที่ชนะรางวัลออสการ์ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม โดยแทรปป์เป็นตัวละครชื่อ “ลุยส์วิซา ฟอน แทรปป์” ในละครบรอดเวย์ และภาพยนตร์ เดอะ ซาวนด์ ออฟ มิวสิก
       
       เป็นบุตรคนที่ 3 และลูกสาวคนรองของนาวาเอก จอร์จ วอน แทรปป์ ที่เกิดกับภรรยาคนแรกของเขา อกาธา ไวท์เฮด ฟอน แทรปป์ ซึ่งหนังสือชื่อ “The Story of the Trapp Family Singers” ผลงานของ มาเรีย ฟอน แทรปป์ ภรรยาคนที่ 2 ที่มีชื่อเหมือนลูกสาวคนที่ 2 ของครอบครัวแทรปป์ และเธอได้สมรสกับจอร์จ ฟอน แทรปป์
       
       หนังสือเล่มนี้ได้เขียนขึ้นในปี 1949 เล่าเรื่องราวชีวิตครอบครัวหลังจากหนีพ้นการคุกคามของนาซีเยอรมันที่เข้ายึดออสเตรีย โดย มาเรีย ฟอน แทรปป์ ผู้แต่งเสียชีวิตลงในปี1987
       
       และหลังจากที่ครอบครัวแทรปป์ได้หลบหนีภัยนาซีเยอรมันออกมาจากออสเตรียในปี 1938 ทางครอบครัวได้ออกแสดงคอนเสิร์ตทั่วยุโรป และอีก 3 เดือนในสหรัฐฯ ซึ่งต่อมาภายหลังครอบครัวแทรปป์ได้ตัดสินใจตั้งรกรากอยู่ในรัฐเวอร์มอนต์ และเปิดรีสอร์ตสกีในสโตวี
       
       ในสหรัฐฯ มาเรีย ฟอน แทรปป์ เล่นแอคคอร์เดียน และสอนเต้นรำแบบออสเตรียพร้อมกับน้องสาวของเธอ โรสมาเรีย ที่รีสอร์ตสกีของครอบครัว
       
       โดยเธอได้เขียนอัตชีวประวัติของตนเองบนเว็บไซต์ครอบครัวว่า เธอเกิดที่แถบเทือกเขาแอลป์ในออสเตรีย ภายหลังจากทีครอบครัวหนีจากภัยสงคราวโลกครั้งที่ 1 และเธอโตมาพร้อมกับเสียงเพลง
       
       “พ่อเล่นไวโอลิน แอคคอร์เดียน และแมนโดลิน ส่วนแม่เล่นเปียโนและไวโอลิน” แทรปป์บรรยาย และเล่าต่อไปว่า “ดิฉันมีความทรงจำที่ประทับใจของคุณย่าที่เล่นเปียโนให้กับพวกเราหลังอาหาร”
       
       นอกจากนี้เธอยังเปิดเผยว่า เธอยังเคยได้ทำงานเป็นมิชชันนารีในปาปัว นิวกินี
       
       อนึ่ง โรสมาเรีย ฟอน แทรปป์ รวมถึง โยอันเนส ฟอน แทรปป์ และเอลินอร์ ฟอน แทรปป์ แคมป์เบล เป็นบุตรที่เกิดจากนาวาเอก จอร์จ ฟอน แทรปป์ และมาเรีย ฟอน แทรปป์ ภรรยาคนที่ 2

http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9570000021119ผู้ตั้งกระทู้ หมาป่าดำ (mistiest-at-hotmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2014-02-24 10:36:23 IP : 49.48.248.91


1

ความคิดเห็นที่ 1 (2980705)
avatar
สมบุญ ประธานชมรมคนรักหนังเก่า

ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น สมบุญ ประธานชมรมคนรักหนังเก่า วันที่ตอบ 2014-04-10 11:59:41 IP : 10.10.15.2371


Copyright © 2010 All Rights Reserved.