Crossing the Line ภาพยนตร์สงครามโลกครั้งที่ 1 เรื่องใหม่
avatar
Puwakit


Crossing the Line ภาพยนตร์สงครามโลกครั้งที่ 1 เรื่องใหม่ล่าสุดของผู้กำกับ Peter Jackson

ที่ประเทศไทยไม่เห็นมีเข้าฉายเลย

ตัวอย่างภาพยนตร์

http://www.youtube.com/watch?v=DpTHFVBlm_A

ใครรู้มากกว่านี้ชี้แนะผมทีนะครับ

ผมเองก็อยากดู

 ผู้ตั้งกระทู้ Puwakit (kochaipat-at-hotmail-dot-com) โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2010-01-03 00:32:18 IP : 112.142.209.2


1

ความคิดเห็นที่ 1 (2976721)
avatar
โรจน์ (Webmaster)

ดูเหมือนพึ่งมีใครพูดถึงเมื่อไม่นานมานี้ครั้งนึงแล้ว  ข้อมูลที่วิกิพีเดีย http://en.wikipedia.org/wiki/Crossing_the_Line_%28short%29 เห็นบอกว่าเป็นหนังสั้น (Short Film) แต่ไม่บอกว่ากี่นาที   สร้างขึ้นมาเพียงเพื่อทดสอบกล้องถ่ายหนังของบริษัทใหม่ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์ (Webmaster) (webmaster-at-iseehistory-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2010-01-03 09:14:47 IP : 124.120.162.186


ความคิดเห็นที่ 2 (2976725)
avatar
โรจน์ (Webmaster)

คำตอบในความเห็นที่ 1 อาจจะห้วนไปหน่อย  ขอขยายความเพิ่มเติมอีกทีดังนี้ครับ

ภาพยนตร์ที่ชื่อเดียวกันนี้มีอยู่หลายเรื่องด้วยกัน สำหรับเรื่องที่ผู้ตั้งกระทู้กล่าวถึง เป็นผลงานของ Peter Jackson แต่ไม่ใช่หนัง 2-3 ชั่วโมงอย่างที่เราดูกันทั่วไปตามโรงภาพยนตร์แล้วมาลง VCD, DVD อย่างที่เราคุ้นเคย   เขาจัดอยู่ในประเภทหนังสั้น (Short Film) คือถ่ายทำเรื่องราวสักเรื่องหนึ่งเพียงประเด็นเดียว  มีผู้กำหนดไว้ว่าหนังสั้นควรมีความยาวประมาณ 20-40 นาที  หรืออย่างน้อยควรยาวกว่า 15 วินาที  ถ้าเทียบกับวงวรรณกรรมแล้ว "หนังสั้น" ก็คงเทียบได้กับ "เรื่องสั้น" (Short Story) ในกรณี Crossing the Line ของ Peter Jackson นี้ มีความยาว 15 นาทีครับ   เท่าที่อ่านข้อมูลมา  มันไม่ใช่หนังที่สร้างขึ้นมาทำเงินด้วยตัวมันเอง  แต่เป็นการสร้างเพื่อโปรโมทกล้องถ่ายภาพยนตร์ยี่ห้อ Red One ของบริษัท the Red Digital Cinema Camera ที่ก่อตั้งในปี 2007/พ.ศ.2550   เป็นการสร้างหนังเพื่อโชว์คุณภาพของกล้องที่ใช้ถ่ายทำ  เปรียบเหมือนทำกับข้าวโชว์เพื่อขายเครื่องครัวอะไรทำนองนั้นละมังครับ  ตอนนี้ยังไม่เข้าใจเหมือนกันครับว่าตกลงตัวหนังเองฉบับเต็มมันมีจำหน่ายจ่ายแจกหรือทำตลาดในรูปแบบไหน   ได้ลองเสิร์ช "Crossing The Line" ใน amazon.com แล้วยังไม่มีเรื่องนี้ขายครับ

เรื่องย่อตามที่สรุปจากวิกิพีเดีย  ในหนังจะกล่าวถึงทหารที่ไปรบสองคน  คนหนึ่งเป็นทหารราบที่ไปไหนต้องเอารูปแฟนใส่กระเป๋า  อีกคนเป็นนักบินที่เวลาออกบินก็จะเอาตุ๊กตาหมี Teddy Bear ขึ้นเครื่องไปด้วย  แล้วก็บังเอิญเวลาที่ตานักบินกำลังออกบิน  ไอ้ข้างล่างพวกทหารราบก็ออกชาร์จข้าศึกอยู่พอดี  อีตาทหารราบพอถึงที่หมายรูปแฟนเกิดปลิวออกมาได้ยังไงก็ไม่ทราบ  ตะแกก็พยายามคลานไปคว้าเอาคืนมา  ขณะที่ข้างบนตุ๊กตาหมีของตานักบินก็หลุดออกมาที่หางเครื่องจะหล่นมิหล่นแหล่   พอตาทหารราบข้างล่างคว้ารูปแฟนได้ ก็ไม่ได้รู้ตัวว่ากำลังจะตกเป็นเป้าของพลแม่นปืนหรือสไนเปอร์ของฝ่ายข้าศึกคือทหารเยอรมัน   แต่ตะแกก็ดวงแข็ง  ยังไม่ทันที่ข้าศึกจะยิง เจ้าตุ๊กตาหมีข้างบนก็หล่นลงมาตรงหน้าผ่านกล้องเล็งของปืนสไปเปอร์เข้าพอดี  กว่าจะตั้งสติเล็งยิงใหม่  ตาทหารราบที่ได้รูปแฟนคืนก็หายไปไหนแล้วก็ไม่รู้  จะส่องหาใหม่ก็ไปเจอรถถังเข้าให้  ซึ่งกำลังหันปืนมายิงใส่พอดี  ตาสไนเปอร์เยอรมันก็ไม่เหลือล่ะครับ

ข้อมูลจากวิกิพีเดีย http://en.wikipedia.org/wiki/Crossing_the_Line_%28short%29

Crossing The Line
Directed by     Peter Jackson, Neill Blomkamp (additional director)
Produced by     Carolynne Cunningham, Jim Jannard, Fran Walsh
Written by     Peter Jackson
Starring     Tom Hobbs, Calum Gittins
Music by     James Newton Howard
Studio     Red Digital Cinema
Distributed by     WingNut Films, Weta Limited
Release date(s)     April, 2008 (USA)

แหล่งข้อมูลอื่นๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์ (Webmaster) (webmaster-at-iseehistory-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2010-01-04 21:07:02 IP : 124.120.252.111


Copyright © 2010 All Rights Reserved.