ข้อมูลใหม่ ฮิตเลอร์ "อาจจะ" เคยไปไข่ทิ้งไว้ในฝรั่งเศสช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 (?)
avatar
โรจน์ (Webmaster)


พึ่งคอมเม้นต์กระทู้ของคุณหมาป่าดำไปแหม็บๆว่าอะไรที่เกี่ยวกับฮิตเลอร์นี่ยังขายได้อยู่เรื่อยๆ  คราวนี้บังเอิญเจอเองเข้าอีกข่าวแล้วครับ  เป็นข่าวของ Discovery News ที่หน้า http://news.discovery.com/history/hitlers-illefitimate-son-120218.html#mkcpgn=rssnws1 ที่แม้จะดูมีหลักมีฐานมากกว่าข่าวก่อน  แต่แนะนำให้ฟังหูไว้หูก่อนดีกว่านะครับ

ตามข่าวเขาว่าพ่อยอดชายนายฮิตเลอร์เมื่อครั้งเป็นทหารในสงครามโลกครั้งที่ 1 ได้ไปมีสัมพันธ์สวาทกับสาวรุ่น (ณ เวลานั้น) ชาวฝรั่งเศสในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง  จนตั้งท้องมีบุตรชายในเวลาต่อมา  เธอผู้นั้นมีนามว่า Charlotte Lobjoie ซึ่งเธอเป็นผู้เล่าเรื่องนี้ให้กับบุตรชายของเธอ คือ Jean-Marie Loret ทราบก่อนที่เธอจะตาย  ซึ่งต่อมา Loret ได้เขียนหนังสือชีวประวัติของตนเองในชื่อ "Your Father"s Name Was Hitler." เมื่อปี 1981/พ.ศ.2534   Loret เสียชีวิตเมื่ออายุได้ 67 ปี (เกิด มีนาคม 1918 เสียชีวิต 1985)  ทนายของ Loret พึ่งยืนยันกับนิตยสารฝรั่งเศสฉบับหนึ่งว่าเรื่องนี้หลักฐานเป็นภาพถ่ายและเอกสารจำนวนหนึ่ง

ใครที่อ่านภาษาอังกฤษได้ลองตามไปอ่านที่ลิงก์ในย่อหน้าแรกดูนะครับ  ไม่งั้นคงมีสื่อภาษาไทยแปลมาให้อ่านกันในวันสองวันนี้แหละครับผู้ตั้งกระทู้ โรจน์ (Webmaster) (webmaster-at-iseehistory-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2012-02-21 19:59:19 IP : 124.120.24.52


1

ความคิดเห็นที่ 1 (2980083)
avatar
หมาป่าดำ

 เกิดเหตุอย่างไรขึ้น เรื่องนี้ถึงได้มาเป็นข่าวอีกครั้ง เพราะหนังสือเล่มนี้เขียนตั้งแต่ปี 1981 และผู้เขียนเสียชีวิตปี 1985  หรือหนังสือเล่มนี้และเรื่องราวของเธอยังไม่เคยได้เผยแพร่มาก่อน

 

อีกประเด็นเธอมีลูกไหมครับ ซึ่งนั่นก็จะทำให้ลูกของเธอเป็น "หลานของฮิตเลอร์" และคงตกเป็นเป้าของผู้สนใจ "ฮิตเลอริซึม" แน่นอน

ผู้แสดงความคิดเห็น หมาป่าดำ (mistiest-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-02-22 13:50:41 IP : 223.205.48.12


ความคิดเห็นที่ 2 (2980085)
avatar
โรจน์ (Webmaster)

ในข่าวไม่ได้บอกว่า Jean-Marie Loret มีลูกหรือเปล่า  และที่มาเป็นข่าวอีกทีเขาอ้างว่าทนายของ Loret พึ่งจะอ้างว่ามีภาพและเอกสารเป็นหลักฐาน  แต่ยังไม่มีการเปิดเผยภาพและข้อความในเอกสารเหล่านั้น  แล้วก็น่าสงสัยว่าทำไมเวลาพิมพ์หนังสือชีวประวัติที่ว่าถึงไม่มีการแสดงภาพและเอกสารเหล่านั้นประกอบให้ครบถ้วนไปเลย (ภาษาสมัยนี้เรียกว่า "จัดเต็ม" ใช่ไหมครับ?) ผมจึงเห็นว่าควรฟังหูไว้หู  รอข้อมูลเพิ่มเติมจะดีกว่าครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์ (Webmaster) (webmaster-at-iseehistory-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-02-22 15:30:26 IP : 203.114.104.114


ความคิดเห็นที่ 3 (2980086)
avatar
โรจน์ (Webmaster)

ข้อมูลเพิ่มเติม

- ภาษาฝรั่งเศสซึ่งมีลิงก์อ้างในหน้าเว็บของ Discovery http://www.lepoint.fr/societe/exclusif-le-fils-francais-cache-d-adolf-hitler-17-02-2012-1432303_23.php ผมอ่านภาษาฝรั่งเศสไม่ออก แต่ภาพข้างบนมาจากหน้าเว็บนี้ครับ

- วิกิพีเดียภาษาอังกฤษ http://en.wikipedia.org/wiki/Jean-Marie_Loret

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์ (Webmaster) (webmaster-at-iseehistory-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-02-22 15:44:16 IP : 203.114.104.114


ความคิดเห็นที่ 4 (2980098)
avatar
คนเล่าเรื่อง

ประเด็นนี้ มันอ่อนปวกเปียกไปหน่อยนะครับ  ถ้าหากว่าสาวผู้นั้นมีสัมพันธ์กับฮิตเลอร์จนมีลูกจริง ๆ ทำไม ในช่วงที่ฮิตเลอร์เป็นใหญ่เป็นโต จึงไม่มาออกข่าวเรียกร้องการเลี้ยงดู  และที่สำคัญ ทางฝรั่งเศสก็คงจะดีใจมากที่จะได้มีข่าวป้ายสีฮิตเลอร์ซึ่งช่วงนั้นคนเยอรมันนับถือแบบผู้ทรงศีลถือพรหมจรรย์ กินมังสวิรัติ อาบน้ำ 5 ขัน สวมรองเท้าแตะ เอ๊ยไม่ใช่ ให้เสื่อมศรัทธาลงได้ครับ

ไม่รู้ว่า เดี๋ยวจะมีข่าวว่าฮิตเลอร์ไปมีกิ๊กกับใครแล้วให้กำเนิดลูกที่อยู่ในวงการสื่อที่มีนิสัยชอบโวยวาย ข่มขู่ แล้วก็ปลุกระดมหรือเปล่า หรือมีลูกเป็นนักการเมืองที่สมถะ เช่าบ้านอยู่ แล้วฝีปากดีแบบมีดโกนอาบน้ำใบเมเปิ้ลก็ได้ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น คนเล่าเรื่อง ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-02-27 11:11:44 IP : 202.28.78.24


ความคิดเห็นที่ 5 (2980099)
avatar
โรจน์ (Webmaster)

ตามข่าวเขาบอกว่าสาวคนนั้นเธอพึ่งจะบอกความจริง(?)กับลูกชายของเธอตอนเธอใกล้จะสิ้นใจแล้วน่ะครับ  พอดีตอนฮิตเลอร์มีอำนาจวงการสื่อและวงการแพทย์สมัยนั้นมันไม่เหมือนสมัยนี้  เลยไม่มีการอุ้มลูกออกมาให้ข่าวท้าพิสูจน์ดีเอ็นเอกัน  อีกอย่างคือในข่าวภาษาฝรั่งเศสตามลิงก์ที่ผมให้ไว้  ผมเคยเอาไปใส่ Google Translate ให้แปลเป็นอังกฤษ  พอได้ความกระท่อนกระแท่นประเด็นหนึ่งว่า  ตอนที่เยอรมันบุกฝรั่งเศสนั้น Jean-Marie Loret ได้ถูกเกณฑ์เป็นทหารประจำอยู่ที่แนวมายิโนต์  ถ้าตะแกประจำอยู่แนวรบอื่นก็มีสิทธิโดนลูกน้องป๋าฮิตเลอร์ฆ่าตายในสงครามได้เหมือนกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์ (Webmaster) (webmaster-at-iseehistory-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-02-27 12:55:20 IP : 203.114.104.114


ความคิดเห็นที่ 6 (2980104)
avatar
หมาป่าดำ

 ข้อมูลเพิ่มเติมครับ

 ผู้นำโลกที่ขึ้นชื่อว่ามีความลับเยอะที่สุด และชอบคิดอะไรแผลงๆไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่อง คงไม่มีใครเกินหน้า อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำเผด็จการนาซีของเยอรมนี ซึ่งสั่งฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวหลายล้านคนอย่างโหด ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จนกลายเป็นเหตุการณ์รุนแรงที่สร้างความสะเทือนขวัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ

อย่างไรก็ดี ข้อมูลเกี่ยวกับ ฮิตเลอร์มีมากมายหลายด้าน จริงบ้างเท็จบ้างขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นฝ่ายนำเสนอ ในขณะที่ฝั่งตะวันตกพยายามตีข่าวว่าผู้นำจอมเผด็จการเป็นคนอารมณ์ร้าย และเกรี้ยวกราดอย่างไร้เหตุผล คนใกล้ชิดของ ฮิตเลอร์กลับยืนยันว่าตัวตนแท้จริงของเขาเป็นคนสุภาพใจดี มีอารมณ์ขัน รักความสะอาดสุดๆ และใช้ชีวิตสมถะพอเพียง แถมยังเป็นสุภาพบุรุษเต็มขั้น

ก็เพราะเป็นคนดังระดับตำนานโลก จึงมีการขุดคุ้ยนำความลับของ ฮิตเลอร์ออกมาเปิดโปงไม่ได้หยุดหย่อน ล่าสุด มีการเปิดเผยเรื่องลึกแต่ไม่ลับของผู้นำเผด็จการพรรคนาซี โดยสื่อยักษ์ใหญ่แดนน้ำหอมพาดหัวตัวโตว่า อดอล์ฟ ฮิตเลอร์มีลูกชายนอกสมรสกับหญิงฝรั่งเศส?! เธอมีชื่อว่า ชาร์ลอตต์ ล็อบโจว์ขณะนั้นฝ่ายหญิงเพิ่งอายุ 16 ปี และลักลอบได้เสียกับผู้นำเผด็จการโลก ระหว่างที่นำกองทัพเยอรมันบุกเข้าโจมตีฝรั่งเศสเมื่อปี 1917 โดยมีหลักฐานยืนยันว่า ฮิตเลอร์ได้ส่งเงินค่าเลี้ยงดูให้สาวน้อยต่อเนื่อง แม้จะไม่เคยระแคะระคายมาก่อนว่าเธอตั้งครรภ์

ลูกชายของฮิตเลอร์ ฌอง-มารี โลเรต์เพิ่งมารู้ความจริงจากมารดาก่อนเธอจะสิ้นลม และเริ่มออกค้นหาข้อมูล ตลอดจนว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญ นักประวัติศาสตร์ และนักแกะลายมือ สืบหาหลักฐานเพื่อพิสูจน์ความจริง รวบรวมมาเขียนเป็นบันทึกความทรงจำในหนังสือ “Your Father’s Name Was Hitler” โดยหนึ่งในหลักฐานสำคัญก็คือ เขามีเลือดกรุ๊ปเดียวกับ ฮิตเลอร์และมีลายมือคล้ายคลึงกับผู้นำเผด็จการโลกราวกับแกะ ซึ่งหากเรื่องนี้มีมูลความจริง หน้าประวัติศาสตร์โลกก็ต้องจารึกใหม่ว่า ผู้นำเผด็จการนาซีเยอรมนีไม่ได้ไร้ทายาทสืบสกุลอย่างที่ร่ำลือ

พูดถึงจอมเผด็จการบันลือโลกแล้ว เขามีภารกิจลับที่ต้องเก็บงำเป็นท็อปซีเคร็ตอยู่มากมายนับไม่ถ้วน แต่ละโปรเจกต์ก็ล้วนระเบิดระเบ้อเกินจินตนาการของผู้คนปกติทั้งสิ้น หนึ่งในปฏิบัติการลับของ ฮิตเลอร์ซึ่งถูกนำออกมาเปิดเผยเมื่อไม่นานนี้ให้ได้ฮือฮาก็คือ การสั่งเปิดโรงงานลับผลิตตุ๊กตายางบำบัดเซ็กซ์ ให้เหล่าทหารหาญเยอรมันได้ระบายความใคร่ ระหว่างเดินทางไปรบที่ฝรั่งเศส โดยผู้นำพรรคนาซีประกาศว่า ความพยายามดังกล่าวมีขึ้นเพื่อปกป้องทหารเยอรมันให้รอดพ้นการติดเชื้อซิฟิลิสจากโสเภณีฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นเชื้อร้ายที่ทำลายความเข้มแข็งของกองทัพนาซี

นอกจากนี้ ยังมีหลักฐานบ่งชี้ว่าคนรักสุนัขอย่าง ฮิตเลอร์เคยคิดฝันเตลิดไปไกลถึงขั้นว่าอยากจะสร้างกองทัพสุนัขอันเกรียงไกร เพื่อรับใช้ประเทศชาติ โดยในช่วงทศวรรษ 1920 พรรคนาซีเคยมีความพยายามเพาะพันธุ์สุนัขอัจฉริยะ ที่สามารถอ่าน เขียน และพูดภาษาคนได้ ภายใต้ความเชื่อที่ว่าสุนัขเป็นสัตว์ฉลาดเกือบจะเหมือนมนุษย์ น่าเสียดายที่โปรเจกต์ดังกล่าวล้มเลิกไปซะก่อน จึงไม่มีโอกาสได้เห็นสุนัขเขียนหนังสือ

อีกหนึ่งความลับที่พัวพันเกี่ยวข้องกับผู้นำจอมเผด็จการเยอรมนียังรวมถึงข้อมูลลับล่าสุดที่เปิดโปงว่า ดีไซเนอร์ผู้ทรงอิทธิพลของฝรั่งเศส เช่น โคโค่ ชาเนลเคยเป็นสายลับให้กับกองทัพนาซีเยอรมนี โดยเธอมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนายทหารระดับสูงของเยอรมันระหว่างช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

มิสแซฟไฟร์

 

 

http://www.thairath.co.th/column/oversea/around/240817

 

ผู้แสดงความคิดเห็น หมาป่าดำ (mistiest-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-02-28 14:06:08 IP : 49.49.152.1961


Copyright © 2010 All Rights Reserved.