Tanks for Everything บริการขับรถถัง
avatar
หมาป่าดำ


 บริษัทแห่งหนึ่งของนิวซีแลนด์ เปิดบริการให้นักท่องเที่ยว"ขับรถถังบดขยี้ข้าวของ"เพื่อความสะใจ และคลายเครียด เป็นบริการล่าสุดของประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องนิยมกีฬาตื่นเต้นให้หัวใจสูบฉีดแรง  

 

บริษัท Tanks for Everything ในเมืองไครสต์เชิร์ต ให้บริการรถถัง 8 คัน  ยานยนต์หุ้มเกราะ และรถจี๊ปอยู่จำนวนหนึ่ง โดยรถคันใหญ่ที่สุดของบริษัทสามารถบดขยี้รถเก๋งขนาดครอบครัวให้แบนราบเป็นหน้ากลอง

 

โจนาธาน ลาฮีย์-เนียรี่ เจ้าของบริษัท กล่าวว่า เขาคิดว่าวิธีการเช่นนี้ ช่วยปลดปล่อยความเครียดได้ดี ในวันที่เราถูกรุมเร้าด้วยปัญหาสารพัน โดยหนึ่งในพาหนะที่เขาภูมิใจที่สุดคือ "แม็กซิมัส" รถถังเซ็นจูเรียนขนาดใหญ่ที่ผลิตขึ้นในอังกฤษ ขนาด 52 ตัน ซึ่งขับเคลื่อนโดยใช้เครื่องยนต์โรลส์รอยซ์ วี-12 ที่กองทัพออสเตรเลียเคยนำไปร่วมรบในสงครามที่เวียดนามในช่วงต้นยุค 1970  หรือรถถัง ที-55 สมัยสหภาพโซเวียต ที่ซื้อมาจากพ่อค้าอาวุธในฮังการีอย่างง่ายดายและต้องจ่ายเงินให้ปลดอาวุธประจำรถถังออก 

 

เขาเผยว่ารถหลายคัน เป็นรถที่เคยผ่านสมรภูมิจริง ทั้งในอิรักและอัฟกานิสถาน ขณะที่ดีลเลอร์ที่เขาติดต่อซื้อมีรถดังกล่าวนับร้อยคัน ซึ่งล้วนแต่สามารถใช้งานได้จริงทุกประการ เพียงแต่ต้องนำปืนที่ติดตั้งอยู่ออกไปเท่านั้น

 

เจ้าของบริษัทซึ่งคลั่งไคล้รถถังตั้งแต่วัยเด็กช่วงพำนักอยู่ในอังกฤษโฆษณาว่า กลุ่มลูกค้าของเขามีตั้งแต่เด็กวัยรุ่น ไล่เป็นถึงผู้ใหญ่วัย 80 ปี บริษัทจะคิดค่าบริการ 450 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ (ประมาณ 11,250 บาท) ต่อการขับรถถัง 15 นาที แต่หากต้องการบดขยี้รถสักคันจะคิดเพิ่ม 395 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ (ราว 9,875 บาท)

 

เขาเผยด้วยว่า การนำรถถังเข้าประเทศยุ่งยากกว่าสั่งซื้อเสียอีก เขาต้องทำเอกสารกองโตเพื่อขอใบอนุญาตอาวุธปืนแม้ว่าปลดอาวุธออกไปแล้ว เนื่องจากเจ้าหน้าที่ศุลกากรไม่ทราบว่าจะจัดการกับมันอย่างไร 

 

 

มติชน

 

 ชมคลิปกันครับ

 

 http://www.youtube.com/watch?v=Kcv-IKzysa8ผู้ตั้งกระทู้ หมาป่าดำ (mistiest-at-hotmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2012-03-29 09:40:52 IP : 223.204.164.214


Copyright © 2010 All Rights Reserved.