"รูปปั้นท้าวเวชสุวรรณทิเบต"ถูกนาซียึด ที่แท้สลักจาก"หินอุกกาบาต"
avatar
หมาป่าดำ


user image

 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญหลายรายได้เปิดเผยในเอกสารการค้นคว้า ระบุว่า รูปปั้น"ท้าวเวชสุวรรณ"ที่กองทัพนาซี ยึดจากทิเบต เมื่อปี 1938 นั้น แท้จริงถูกสร้างจากอุกกาบาตที่ตกมายังโลกในอดีต

 

รายงานระบุว่า รูปปั้นดังกล่าว ถูกยึดในช่วงที่นายไฮนริช ฮิมม์เล่อร์ ผู้บัญชาการกองทัพเอสเอสของนาซี ได้นำกลุ่มเดินทางไปยังทิเบต ในช่วงปี 1938-1939 เพื่อค้นหาแหล่งที่มาของชาวอารยัน ตามความเชื่อของฮิตเล่อร์ ผู้นำนาซี ซึ่งเชื่อว่าเป็นชนเผ่าที่มีความสมบูรณ์แบบที่สุดของโลก โดยนายเอิร์นต์ แชเฟอร์ นักชาติพันธุ์วิทยา ได้ค้นพบพระพุทธรูปดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบจากนักโบราณคดีรุ่นปัจจุบัน พบว่า รูปปั้นถูกสลักจากหินอุกกาบาต โดยเป็นอุกกาบาตหายากประเภทที่เรียกว่า"อาตาไซต์"ประกอบด้วยเหล็กและนิเกล ซึ่งนักโบราณคดีเชื่อว่า อุกกาบาตนี้ได้ตกในบริเวณมองโกเลียและไซบีเรีย ราว 15,000 ปีก่อน

 

อย่างไรก็ตาม ไม่เป็นที่ทราบชัดว่า นายแชเฟอร์ นำรูปปั้นดังกล่าวมาได้อย่างไร แต่รูปปั้นดังกล่าวมีรูปสวัสดิกะ ซึ่งตามสัญญลักษณ์ของพุทธศาสนาถือว่าเป็นสิ่งนำโชคดี โดยเมื่อรูปปั้นนี้ถูกนำมายังเมืองมิวนิค ก็ได้กลายเป็นสิ่งสะสมส่วนตัว และถูกนำมาเปิดเผยจากนายเอลมาร์ บุชเน่อร์ นักโบราณคดีจากมหาวิทยาลัยสตุ๊ตการ์ท ซึ่งประมูลมาได้เมื่อปี 2009 โดยนายบุชเนอร์บอกว่า การที่รูปปั้นดังกล่าวถูกสลักจากอุกกาบาต ย่อมหมายถึงรูปปั้นเป็นสิ่งที่ไม่อาจประเมินค่าได้เลย

 

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1348723156&grpid=01&catid=&subcatid=

 

 

มีภาพยนตร์ที่นำเรื่องแบบนี้ไปสร้างบ้างไหมครับผู้ตั้งกระทู้ หมาป่าดำ (mistiest-at-hotmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2012-09-29 13:24:35 IP : 223.206.24.28


Copyright © 2010 All Rights Reserved.