Freemale Agent (Les femmes de l"ombre) ผู้หญิงในเงา
avatar
หมาป่าดำ


user image

Freemale Agent (Les femmes de l"ombre) 2008

ผู้หญิงในเงา

ภาพยนตร์สร้างจากเรื่องจริงของคอมมานโดหญิงฝรั่งเศส

1944 หน่วย SOE ในอังกฤษ มีภาระกิจที่จะต้องชิงตัวนักธรณีวิทยาผู้ซึ่งเป็นคนสำรวจชายฝั่งนอร์มังดีเพื่อทำการยกพลขึ้นบก แต่เขาป่วยอยู่ใน รพ. ของเยอรมันในฝรั่งเศส ร้อยโทปิแอร์ ดีฟอนเต้และพี่สาวหลุยส์ ได้รับมอบภาระกิจนี้ เขารวบรวมสมาชิกอีก 3 สาว เพื่อปฏิบัติการนี้

พวกเขาโดดร่มลงในฝรั่งเศส และบุกเข้าชิงตัวนักธรณีวิทยาในรพ. โดยมีสายลับพยาบาลอีกคนใน รพ. คอยช่วยเหลือ ปฏิบัติการสำเร็จ สามารถส่งตัวนักธรณีวิทยากลับอังกฤษได้ พวกเขาต้องอยู่ต่อเพื่อปฏิบัติภาระกิจต่อไป แต่พวกเขาถูกล้อมจับ ปีแอร์โดนจับได้ ส่วน 5 สาวหนีไปได้

พวกเธอตกลงใจปฏิบัติภารกิจต่อไป นั่นคือ สังหารผู้พันไฮดริช หัวหน้าหน่วยเอสเอส ผู้ล่วงรู้แผนลับการยกพลขึ้นบกของสัมพันธมิตรที่นอร์มังดี แต่ไม่มีนายทหารเยอรมันคนไหนเชื่อเขา เขาพยายามรีดความลับเรื่อง ฟินิกช์ จากปีแอร์ และตามจับสาวๆ เพื่อเป็นหลักฐาน นำเสนอต่อนายพลรอมเมล

เกล สาวคนหนึ่งโดนจับได้ และเผยจุดนัดพบครั้งต่อไปที่สถานีรถไฟใต้ดิน หลุยส์ใช้โอกาสนี้ที่จะลอบสังหารผู้พันไฮดริชอีกครั้ง แต่ล้มเหลว เธอโดนจับได้และมาเรียสาวอีกคนโดนยิงเสียชีวิต

ยีนและซูซี่ 2 สาวที่เหลือวางแผนสังหารผู้พันไฮดริชต่อ โดยซูซี่ยอมเข้าไปพบกับผู้พันไฮดริช เพราะเธอคืออดีตคนรักของเขา เธอหนีมาจากเขาเพราะไม่อยากเป็นเมียนาซี แต่ก็ล้มเหลวอีกผู้พันไฮดริชยิงเธอทิ้ง

ปีแอร์ ทนเห็น หลุยส์ โดนทรมานไม่ได้ยอมเปิดเผยความรับเรื่อง ฟินิกช์ โดยแลกกับคำสัญญาจากผู้พันไฮดริชว่าจะปล่อยตัวหลุยส์ ก่อนที่ผู้พันไฮดริชจะนำตัวปีแอร์ไปเบอร์ลินเพื่อพบกับนายพลรอมเมล ปีแอร์ชิงฆ่าตัวตายเสียก่อน ส่วนเกลขอยาพิษจากหลุยส์กินฆ่าตัวตายด้วยความสำนึกผิด

ยีนติดต่อกับสายลับคนอื่น บุกชิงตัวหลุยส์กลับมาได้ พวกเธอวางแผนสังหารผู้พันไฮดริชที่สถานีรถไฟ เพื่อไม่ไห้เขาไปเบอร์ลินได้ และคราวนี้สำริดผล หลุยส์ปลอมเป็นทหารหญิงเยอรมันบุกสังหารและหนีไปได้ แต่ยีนโดนจับไปและโดนฆ่าตายในค่ายกักกัน

หลังสงครามสิ้นสุดหลุยส์ได้รับเหรียญกล้าหาญ

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างเป็นเกียรติให้กับเหล่านักสู้หญิงของฝรั่งเศสในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

ดีวีดีนำออกมาจำหน่ายใหม่อีกครั้งแล้วครับ ผมซื้อตั้งแต่ออกคราวแรกไปแล้ว

ชมคลิปตัวอย่าง

http://www.youtube.com/watch?v=xfFgZ3vAw5c

 ผู้ตั้งกระทู้ หมาป่าดำ (mistiest-at-hotmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2010-10-12 22:50:45 IP : 117.47.191.56


1

ความคิดเห็นที่ 1 (2977577)
avatar
artty

พี่หมาป่าดำครับช่วยเเนะนำร้านที่มีหนังประเภทสงครามหน่อยครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น artty วันที่ตอบ 2010-10-29 23:02:29 IP : 58.9.137.184


ความคิดเห็นที่ 2 (2977662)
avatar
หมาป่าดำ

หาดูจากเวปขายดีวีดีดีกว่าครับ แล้วสั่งเรื่องที่อยากได้จากเวปหรือจากสาขาของร้านใกล้บ้านครับ

แนะนำ ก็มีของ Boomerang,Amorn movie,Cap

นอกนั้นก็หาซื้อจากร้านทั่วๆ ไปครับ เรียกว่าเจอร้านขายหนังที่ไหนต้องแวะดูหมด แม้แต่กระบะลดราคา เผื่อเจอเรื่องดีๆ

ถ้าร้านแถวบ้านแถวที่ทำงานก็แวะดูเดือนละครั้งครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น หมาป่าดำ (mistiest-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-11-18 19:50:30 IP : 223.205.72.221


Copyright © 2010 All Rights Reserved.