ถึง..คุณโรจน์ จินตมาศ
avatar
Militarist


 

สวัสดีครับ คุณโรจน์ จินตมาศกระผมขอแนะนำตัวสักเล็กน้อยก่อนนะครับ ผม ชื่อสุบิน เมื่อวันที่24ผมได้ค้นหาประวัติของHerbert Sobel ในเว็บไซต์ของGoogle

แล้วได้พบเว็บไซต์นี้ รู้สึกถูกใจตั้งแต่เห็นชื่อเว็บไซต์

"ISEEHISTORY" มีความหมายดีตรงที่ว่า ทำให้ "ฉันเข้าใจในประวัติศาสตร์"

ผมเองเป็นคนชอบเรื่องเกี่ยวกับทหาร

ปัจจุบันเรียนม.รามคำแหง ปี 1 ขึ้น ปี 2 ขณะเรียน ตอนนี้ก็ควบคู่ไปกับการเรียนรด.ปี5

มาอ่านการวิเคราะห์ของผู้จัดทำเว็บไซต์ รู้สึกเข้าใจมากขึ้น ซึ่งโดยปรกติเมื่อผมซื้อหนังภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นSubtitleส่วนใหญ่   (CD) เนื่องจากไม่ได้ซื้อDVDสักที และเมื่อเร็วๆนี้ วันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผมได้ซื้อหนังสือ Band of brothers ฉบับ ภาษาอังกฤษ เพื่อจะได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษตัวเองต่อไป แต่อ่านก็เข้าใจบางส่วน ก็ได้อ่านทำให้รู้สึกว่าเข้าใจมากขึ้น

 ขอขอบคุณที่มีการจัดทำเว็บไซต์นี้มา

ด้วยความเคารพ,สุบินผู้ตั้งกระทู้ Militarist กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2008-05-26 18:18:05 IP : 203.118.123.143


1

ความคิดเห็นที่ 1 (2975153)
avatar
โรจน์ (Webmaster)

ขอขอบคุณครับที่ได้ให้กำลังใจกัน

เรื่องชื่อเว็บเป็นดังที่ได้เคยตอบบางท่านว่าที่จริงไม่ได้ตั้งใจจะอวดอ้างว่าตัวเองรู้อะไรมากมาย แต่บังเอิญชื่อที่จะหมายถึงประวัติศาสตร์กับภาพยนตร์ที่พอจะนึกออกในตอนนั้นถูกจองไปหมดแล้ว จึงเลือกชื่อนี้ ซึ่งจะแปลว่าการเห็นประวัติศาสตร์จากในหนัง หรือถ้าจะแปลว่า "ฉันเข้าใจประวัติศาสตร์" แล้ว "ฉัน" ในที่นี้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ตัวผม แต่อาจหมายถึงใครก็ได้ที่ตั้งใจจะหาความรู้ความเข้าใจประวัติศาสตร์ และ "ความเข้าใจ" ก็อาจมีได้หลายระดับ สิ่งที่ผมเคยคิดว่าเข้าใจดีแล้ว อาจมีคนมองต่างมุมกันได้ ดังที่เมื่อเร็วๆ นี้เองที่ผู้อ่านท่านหนึ่งได้คอมเมนต์เรื่อง Band of Brothers ว่าหมอยูจีน โร ปรากฏตัวอยู่เกือบตลอดเรื่อง เพียงแต่สังเกตยากนิดนึง แม้แต่ตัวคุณเองถ้าได้อ่าน Band of Brothers ภาษาอังกฤษแล้วเห็นแง่มุมอะไรที่พอจะเสริมกันได้อีกก็ยินดีรับฟังครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์ (Webmaster) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2008-05-26 20:52:53 IP : 124.122.150.481


Copyright © 2010 All Rights Reserved.