เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป 2013 16-26 พ.ค.56
avatar
หมาป่าดำ


 เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป 2013

เข้าชมฟรี

จัดฉายภาพยนตร์รอบทั่วไป
จังหวัดกรุงเทพฯ  
วันที่จัดฉายภาพยนตร์   วันที่ 16-26 พฤษภาคม 2556
สถานที่จัดฉาย โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ,CentralWorld
ภาพยนตร์ที่จัดฉาย จำนวน 18 เรื่อง
จังหวัดขอนแก่น  
วันที่จัดฉายภาพยนตร์   วันที่ 1-2 มิถุนายน 2556
สถานที่จัดฉาย โรงภาพยนตร์ SF Cinema City ,Central Plaza KhonKaen
ภาพยนตร์ที่จัดฉาย จำนวน 5 เรื่อง
จังหวัดเชียงใหม่  
วันที่จัดฉายภาพยนตร์ วันที่ 13-23 มิถุนายน 2556
สถานที่จัดฉาย โรงภาพยนตร์ SF Cinema City , Promenada
ภาพยนตร์ที่จัดฉาย จำนวน 18 เรื่อง

 

มีภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ คือ

"Protector" จากสาธารณรัฐเชก เล่าเรื่องของคู่รักคู่หนึ่งในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ระหว่างที่กองทัพนาซีเข้ามายึกครอง ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเสียงตอบรับและคำวิจารณ์ดีเยี่ยม ทั้งยังได้ส่งรายชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม ของรางวัลออสการ์ครั้งที่ 82 อีกด้วย


"This Life" จากเดนมาร์ก ภาพยนตร์ที่สร้างจากชีวิตจริงของครอบครัวเจ้าของโรงแรมในช่วงที่กองทัพนาซีปกครองเดนมาร์ก ที่ตัดสินใจลุกขึ้นต่อสู้กับกองทัพ

"GOETHE!" จากเยอรมัน หนังพีเรียดดรามาโรแมนติก เรื่องราวในวัยหนุ่มของ โยฮันน์ วอล์ฟกัง ฟอน เกอเธ่ นักเขียนและนักปรัชญาชื่อดังของเยอรมนี

"Frozen Silence" จากสเปน ที่แนวรบในรัสเซีย ฤดูหนาวปี 1943 กองพันทหารอาสาหน่วย “Blue Division” ของสเปนที่ช่วยเยอรมนีรบ ไปเจอศพถูกเชือดคอ นอนอยู่บนน้ำแข็งในที่รกร้างแห่งหนึ่ง บนอกมีตัวหนังสื่อสลักไว้ว่า “ระวัง พระเจ้ากำลังมองดูคุณ” นายทหาร อาร์ตูโร อันดราเด อดีตสารวัตรตำรวจ เข้ามาสืบสวนคดีนี้ และเชื่อว่าการฆาตกรรมครั้งนี้ต้องเกี่ยวข้องกับพวกเมสัน (องค์กรลับที่เชื่อในพระเจ้าสูงสุด) อีกสมมติฐานหนึ่งคือเหยื่อผู้ตายเป็นเจ้าหน้าที่ของโซเวียตที่แฝงตัวเข้ามา และตัวหนังสือที่เขียนไว้คือคำเตือนที่ฝากไปยังผู้สมรู้ร่วมคิดที่เหลือ

 

ชมตัวอย่างภาพยตร์ทั้งหมดพร้อมตารางเวลารายละเอียดการฉายได้ที่

http://euff2013th.wordpress.com/see-the-films/frozen-silence/

 ผู้ตั้งกระทู้ หมาป่าดำ (mistiest-at-hotmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2013-05-10 09:36:26 IP : 171.4.172.92


Copyright © 2010 All Rights Reserved.