ขุดพบเครื่องบินรบญี่ปุ่นสมัยสงครามโลก-กลางบ่อดินลาดหลุมแก้ว
avatar
หมาป่าดำ


user image

 เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 1 มิ.ย.56 นายฤกษณะพงษ์  บ่อน้ำเชี่ยว กำนันตำบลระแหง ได้รับแจ้งจากนายสุชาติ เทศนอก อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 ม.1 ต.บ้านเหลี่ยม อ.บ้านเหลี่ยม จ.นครราชสีมา ว่าตนได้มารับจ้างปรับหน้าดินของอดีตนายตำรวจที่ได้มาซื้อบ่อดินในเนื้อที่เกือบหนึ่งร้อยไร่ในพื้นที่ ม.6 ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เพื่อทำบ้านพักและสวนเมื่อได้ใช้รถแบคโฮขุดดินปรับพื้นที่ไปขุดพบวัตถุมีประกายไฟออกมาจึงได้นำดินกบไว้เหมือนเดินเมื่อกลางเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา และต่อมาได้มาขุดดินออกเพื่อดูว่าเป็นอะไรเนื่องจากขุดครั้งแรกมีประกายไฟออกมาจึงขุดครั้งที่สอง ก็พบว่าเป็นส่วนหัวเครื่องบินมีใบพัดเหลือสองใบหักไปหนึ่งใบ และได้ขุดนำขึ้นมากองไว้บนดินทั้งหมดเนื่องจากชิ้นส่วนเครื่องบินแตกแยกเป็นชิ้นๆและมีดินโคลนเกาะติดแน่นจึงนำขึ้นมาตากแดด และยังพบลูกปืนปลอกทองเหลืองตกอยู่ในที่ขุดพบด้วย จนดินแห้งจึงได้เคาะดินออกเป็นชิ้นส่วนเครื่องบินรบสมัยสงครามโลกครั้งที่สองเนื่องจากลำตัวเป็นสีเขียว ฐานล้อยางล้อยางในล้อเครื่องบินและอุปกรณ์ต่างๆยังคงสภาพเดิมให้เห็น

 
ต่อมานายเทพประสิทธิ์ วงษ์ท่าเรือ นายอำเภอลาดหลุมแก้ว พร้อมด้วยนายยม ศรีเมือง นายกเทศบาลตำบลระแหง ได้มาตรวจสอบจุดที่ขุดพบเครื่องบินตก โดยมีนางเล็ก แสงอรุณ อายุ 83 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ม.6 ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้กล่าวว่าตนเคยเห็นเครื่องบินชนกันสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งตนนั้นตนเลี้ยงควายอยู่โดยมีคนบ่อว่าเครื่องบินรบตกที่ทุ่งหนองหลุมบินหนึ่งลำและไปตกที่ปลายคลองบางหลวงอีกหนึ่ง นอกจากนี้ยังตกที่ทุ่งนาย่านคูบางหลวงอีกหนึ่งลำ และที่ผ่านมาย่านตำบลคูบางหลวงได้ขุนพบไปแล้วเป็นเครื่องบินของอเมริกา และที่ขุดพบในครั้งนี้เป็นเครื่องบินญี่ปุ่น เนื่องจากตัวเลขเครื่องและภาษาญี่ปุ่นยังมีแผ่นป้ายติดอยู่ที่ชิ้นส่วนตัวเครื่องหลายจุดด้วยกัน และเป็นเครื่องที่มีสภาพยังสมบูรณ์อยู่ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเครื่องบินรบของประเทศญี่ปุ่นที่ได้บินโจมตีกับทหารอเมริกันในสงครามโลกครั้งที่สอง และพึ่งมาขุดพบขึ้นในครั้งนี้
 
ทางด้านนายเทพประสิทธิ์ วงษ์ท่าเรือ นายอำเภอลาดหลุมแก้ว ได้รายงานให้นายศิริพงษ์ ห่านตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีทราบและประสานหน่วยงานของกองทัพอากาศเข้ามาตรวจสอบต่อไป
 
 


ผู้ตั้งกระทู้ หมาป่าดำ (mistiest-at-hotmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2013-06-01 14:38:28 IP : 223.206.93.190


Copyright © 2010 All Rights Reserved.