คุณคิดยังไงกับซีรีย์ส "The Pacific"
avatar
ทหารนิรนาม


ส่วนใหญ่ภาพยนต์เกี่ยวกับสงครามเนีย ทางฝั่งฮอลลีวู๊ดมักจะสร้างมาจากคำเล่าของเหล่าทหารที่ผ่านสงครามจิงๆมา แต่ก็ยังมีบางส่วนที่ทางทีมงานผู้สร้างเองพยายามแต่งแต้มจินตนาการส่วนตัว (ตามสไตล์ฮีโร่ของพี่มะกันฯ) อยากฟังความเห็นแต่ละคนครับ ถึงซีรีย์สจะเพิ่งฉายทางช่อง HBO เพียงไม่กี่ตอนก็ตาม แต่จากไตเติลที่ปล่อยๆมาก็พอจะเดาได้ว่าซีรีย์สนี้จะเป็นแนวไหน ^-^ผู้ตั้งกระทู้ ทหารนิรนาม โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2010-04-05 15:49:00 IP : 125.26.123.197


1

ความคิดเห็นที่ 1 (2977020)
avatar
adisorn

ผมก็อยากสงสัยว่าจะมันครับ แต่ truevisions บ้านผมดูช่อง hbo ไม่ได้ไม่อย่างงั้นผมจะติดตาม ผมก็ดูไตเติลมาแล้ว

 

ผู้แสดงความคิดเห็น adisorn ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-04-06 15:33:34 IP : 124.122.15.47


ความคิดเห็นที่ 2 (2977062)
avatar
kungfuboxing

ตอนนี้โหลด bit มาดูค่ะ(ไม่มีซับก็เลยฟังรู้เรื่องมั่ง ไปรู้เรื่องมั่ง ดำน้ำกันไป แต่อยากดูฉากรบค่ะ อดใจไม่ไหวก็เลยต้องโหลดมาดูก่อน) ทางอเมริกันฉายไป 5 ตอนแล้ว

อาจจะกล่าวถึงเนื้อหาคร่าวๆนิดนึงค่ะ (แต่จะพยายามไม่สปอยมากค่ะ)

รู้สึกว่าซีรี่ย์นี้จะเขียนบทมาจากหนังสือเรื่อง With the Old breed ของ Eugene B.sledge (เล่มนี้นกซื้อหนังสือมาอ่านอยู่ค่ะ หนังสือดีทีเดียว)และ Helmet for the Pillow ของ Robert Leckie นาวิกกโยธินทั้งสองคนไปรบในสมรภูมิแปซิฟิกเหมือนกันค่ะ พอเสร็จจากสงครามก็เขียนบันทึกความทรงจำออกมาเป็นหนังสือทั้ง 2 เล่ม

ทั้งสองคนได้รบร่วมกันค่ะ แต่ไปกันคนละครั้ง Robert Leckie ไปก่อน เจอสมรภูมิโหดที่กัวดาคานาล ส่วน Eugene N.Sledge ตามไปเจอกันที่ปาวูวูค่ะ

โดยส่วนตัวที่ได้ดูมา 5 ตอน ก็ชอบนะคะ ถึงแม้ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น จะไม่ได้ทำให้เรารู้สึกกินใจขนาด Band of Brother เพราะนั่นเป้นเรื่องของกองร้อยที่มีความผูกพันและรักกันเยี้ยงพี่น้องร่วมสายเลือด แต่ใน the Pacific นาวิกโยธินที่ไปรบเป็นเด็กใหม่ที่ยังไม่ได้เรียนรู้เรื่องการรบอะไรมากมาย ฝึกไม่เท่าไหร่ก็โดนจับใส่เรือรบออกทะเลซะแล้ว ดุแล้วสงสารทหารหนุ่มเหล่านี้ค่ะ

ในเรื่องฉากสู้รบ ทีมงานทำได้ดีไม่แพ้ตอนทำเรื่อง Band of Brother ค่ะ ทั้งฉากยกพลขึ้นบก ฉากทหารญี่ปุ่นเดนตาย ดาหน้าวิ่งเข้ามายิงเหล่านาวิกที่ตั้งรับอยู่ ส่วนเรื่องรายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่ เครื่องแต่งกาย การกินอยู่หลับนอน ถือได้ว่าทีมงานใส่ใจทุกรายละเอียดค่ะ

นก ไม่ได้รู้สึกว่า The Pacific ทำออกมาแบบเน้นฮีโร่ เชิดชู อเมริกันหรืออะไรเทือกนั้น แต่รู้สึกว่าเน้นให้เห็นความกดดันของทหารที่ไปรบ ทั้งอเมริกันและญี่ปุ่นค่ะ

ตอนที่ สปัลเบิร์ก กับ ทอม แฮงค์ ทำหนังเรื่องนี้ มีนักข่าวไปสัมภาษณ์ลูกชายของ Eugene B.Sledge (คนนี้อยากไปรบเคียงบ่าเคียงไหล่กับเพื่อน ถึงขนาดทำให้ตัวเองไม่ผ่านการสอบนายทหาร จะได้ไปสมัครเป้นนาวิกสมใจ) เค้าบอกว่าช่วงบั้นปลายชีวิต พ่อเค้าเป็นอัลไซเมอร์ จำอะไรไม่ได้เลย มีจำได้แค่เรื่องเดียวคือ การรบที่สมรภูมิแปซิฟิก และเรื่องราวของเพื่อนทหารที่เคยรบเคียงบ่าเคียงไหล่กัน

ถ้าตอบยาวไปและข้อมูลไม่เป้นประโยชน์ก้ต้องขออภัยด้วยนะคะ พอดีสมัครสมาชิกไว้นานแล้ว แต่เพิ่งมีโอกาสได้เข้ามาอ่านกระทู้ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น kungfuboxing (kungfuboxing-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-04-20 17:35:55 IP : 119.46.107.67


ความคิดเห็นที่ 3 (2977063)
avatar
kungfuboxing

อีกช่องทางนึงที่นกดูเรื่อง the Pacific คือดูใน Youtube และ เวบ mthai.com ค่ะ อันนี้ทำซับไทยไว้ด้วย แต่ภาพอาจจะไม่ชัดเท่าไหร่

จริงๆแล้วนกก็สนับสนุนแผ่นลิขสิทธิ์นะคะ (แต่ระหว่างรอก็แอบดูออนไลน์ไปก่อนแหะ แหะ)ถ้าไม่ผิดกติกา ใครอยากดู 5 ตอนที่ออกมาแล้วเดี่ยวส่งให้ได้ค่ะ แต่ถ้าผิดกติกาที่เวบมาสเตอร์ท่านแจ้งไว้ ก้ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น kungfuboxing (kungfuboxing-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-04-20 17:42:04 IP : 119.46.107.671


Copyright © 2010 All Rights Reserved.