ผลตรวจสอบดีเอ็นเอ"ฮิตเล่อร์" สืบเชื้อสายจากชาวยิว-แอฟริกัน
avatar
หมาป่าดำ


user image

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 24 ส.ค.ระบุว่า นักวิทยาศาสตร์ได้กระทำการทดลองสืบต้นตอเชื้อสายของอดอลฟ์ ฮิตเล่อร์ ผู้นำเผด็จการนาซีของเยอรมัน ด้วยการตรวจสอบดีเอ็นเอจากบรรดาญาติของเขาจำนวน 39 ราย รวมทั้งนายนอร์เบิร์ต เอช ลูกพี่ลูกน้อง ซึ่งเป็นญาติที่ใกล้ชิดที่สุดของฮิตเล่อร์ พบว่า ผู้นำเผด็จการเยอรมันรายนี้ อาจสืบเชื้อสายมาจากชาวยิวและแอฟริกา ที่เป็นชนเชื้อผิวที่เขาเกลียดชัง

 

ผลสำรวจนี้นับว่าสอดคล้องกับคำอ้างของนักประวัติศาสตร์ก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า ฮิตเล่อร์เป็นทายาทชาวยิว โดยเชื่อกันว่า นายแอลโอซิส บิดาของเขาเป็นลูกนอกสมรสของหญิงรับใช้ชื่อนางมาเรีย สไตเกลกรูเบอร์ และนายแฟรงค์เค้นเบอร์เกอร์ หนุ่มชาวยิว ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้ฮิตเล่อร์เกลียดชาวยิว และฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชนกลุ่มนี้ เพื่อลบล้างปมด้อยของตัวเอง

 

ด้านนายรอนนี่ เดคอร์เต้น ผู้เชี่ยวชาญด้านพันธุกรรมรายหนึ่งซึ่งเห็นด้วยว่า ฮิตเล่อร์อาจมีรากเง้ามาจากแอฟริกา ยอมรับว่า ผลสำรวจนี้นับเป็นเรื่องน่าประหลาดใจ ซึ่งมันคงจะสร้างความแปลกใจให้แก่เหล่าผู้สนับสนุนและผู้ที่เกลียดชังฮิตเล่อร์


http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1282625513&grpid=01&catid=
 

เป็นข่าวรายงานวิจัยอีกชิ้นนะครับ ไม่รู้พรุ่งนี้จะมีงานวิจัยเกี่ยวกับฮิตเลอร์ออกมาอีกไหม กลายเป็นกระแสเรื้อฟื้นเรื่องฮิตเลอร์กันไปเลย

สำหรับผมในฐานะคนทำวิจัยเหมือนกัน คงต้องตรวจดูต้นฉบับก่อนละครับ ว่ามีวัตถุประสงค์เพื่ออะไร ขั้นตอนกระบวนการอย่างไร น่าเชื่อถือแค่ไหน ประโยขน์ที่จะได้รับคืออะไร

ส่วนข่าวที่มาลงก็เพื่อบอกกล่าวให้ผู้สนใจได้รู้กันครับ ว่ามีงานวิจัยเรื่องนี้ออกมา(ไม่ใช่ข่าวลือ) แต่อย่างว่าละครับ เนื้อข่าวหัวข้อข่าวบางทีก็หยิบมาบางส่วนที่น่าสนใจจะเรียกคนอ่านได้มากๆ  พอไปอ่านต้นฉบับจริงอาจจะไม่ใช่แบบในข่าวทั้งหมด

เมื่อประมาณสามสิบปีที่แล้ว มีข่าวการค้นพบบันทึกประจำวันของ ฮิตเลอร์ เป็นที่ฮือฮากันมาก แต่พอตอนหลังตรวจสอบแล้วปรากฎว่าเป็นของปลอม แต่ขนาดของปลอมยังพิมพ์ขายได้มากมาย ผมไม่แน่ใจว่า นิตยสาร "สกุลไทย" นำมาแปลเป็นไทยลงในนิตยสารหรือป่าว หรือแค่เอาข่าวนี้มาลง ตอนนั้นสิบขวบเอง จำอะไรไม่ได้มากครับ

แสดงถึงอิทธิพลของ "ฮิตเลอร์" นะครับ ผู้คนยังอยากรู้ขุดุคุ้ยชีวิตของเขากันทุกแง่ทุกมุมผู้ตั้งกระทู้ หมาป่าดำ (mistiest-at-hotmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2010-08-24 22:00:19 IP : 117.47.168.216


1

ความคิดเห็นที่ 1 (2977426)
avatar
ไรอัน

จริงอะไม่อยากจะเชื่อ  ตกใจจริง

ผู้แสดงความคิดเห็น ไรอัน (am447448-at-hotmail-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-09-13 19:55:54 IP : 182.53.57.200


ความคิดเห็นที่ 2 (2977879)
avatar
หมาป่าดำ

นำรายละเอียดมาเพิ่มเติมครับ

เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ฌอง ปอล มุลเดอร์ส สื่อมวลชนชาวเบลเยียม และมาร์ก แวร์เมรัน นักประวัติศาสตร์ ได้เปิดเผยผลการวิจัยว่า พวกเขาได้เพียรพยายามหาดีเอ็นเอจากบรรดาญาติๆที่เหลืออยู่ของฮิตเลอร์ จนได้ดีเอ็นเอมาคนละนิดละหน่อย เพื่อจะสืบสาวราวเรื่องไปหาต้นตอบรรพบุรุษของฮิตเลอร์

ผลที่ออกมาพบว่า อดีตผู้นำนาซีกระฉ่อนโลกคนนี้ สืบเชื้อสายมาจาก "ยิว"

ดีเอ็นเอที่ค่อนข้างชัดเจนมาจากนํ้าลายของนอร์เบิร์ต เอช ลูกพี่ลูกน้องของฮิตเลอร์ ซึ่งตอนนี้ทำอาชีพเกษตรกรอยู่ รวมถึงดีเอ็นเอของญาติอดีตผู้นำนาซีคนอื่นๆ ด้วย พบว่าโครโมโซมวายในนํ้าลายของญาติฮิตเลอร์เหล่านี้ เป็นโครโมโซมแบบที่น่าจะฟันธงได้ว่า สืบเชื้อสายมาจากยิว

ไม่เพียงเท่านั้น ก่อนหน้านี้นักประวัติศาสตร์หลายคนก็เคยเสนอแนวคิดแบบที่ไม่ต้องไปขอนํ้าลาย หรือไม่ต้องไปตรวจดีเอ็นเอสืบเชื้อ สายกันให้วุ่นวาย แต่ยังไงๆฮิตเลอร์ก็เป็นยิวแน่ๆ

 

นั่นก็เพราะว่า พ่อของฮิตเลอร์มีความเป็นมาที่คลุมเครือ เชื่อกันว่า อลัวส์ (Alois) พ่อของอดีตผู้นำหนวดจิ๋ม เป็นลูกชายนอกกฎหมายของแม่บ้านที่ชื่อ มาเรีย ชิกเกลกรูเบอร์ (Maria Schicklgruber) กับใครสักคนในตระกูลแฟรงเกนเบอร์เกอร์ (Frankenberger) เพราะก่อนหน้าที่อลัวส์จะถือกำเนิดขึ้น มาเรียได้เข้าไปทำงานเป็นแม่บ้านในครอบครัวแฟรงเกนเบอร์เกอร์ ซึ่งเป็นตระกูลชาวยิวที่รํ่ารวยแห่งเมืองกราซ (Graz) และจู่ๆมาเรียก็เกิด "ป่อง" ขึ้น

ในครอบครัวแฟรงเกนเบอร์เกอร์นั้น มีลูกชายวัยรุ่นอายุ 19 อยู่คนหนึ่ง ในขณะที่มาเรียปาเข้าไป 42 ปีแล้ว แต่ก็ลือกันว่าเกิดความสัมพันธ์ระหว่างหนุ่มละอ่อนชาวยิวกับแม่บ้านวัยกลาง คน และอาจจะเป็นด้วยเหตุผลหลายอย่าง เช่น ความแตกต่างของวัย ฐานะทางชนชั้น พ่อหนุ่มไม่รับผิดชอบ หรือผู้นำตระกูลแฟรงเกนเบอร์เกอร์อาจไม่เห็นพ้อง หรือไม่รับรู้ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ สิ่งที่เกิดขึ้นแน่ๆก็คือ อลัวส์ถือกำเนิดมาจากมาเรีย ในสถานะบุตรนอกสมรส ที่ไม่มีแม้แต่การระบุชื่อบิดาในใบเกิด

อันที่จริงประวัติของอลัวส์ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ในตอนที่ฮิตเลอร์เรืองอำนาจเอง ญาติบางคนของท่านผู้นำก็เคยพยายามเปิดเผยข้อมูลนี้ต่อสาธารณชนมาก่อนแล้ว แต่ฮิตเลอร์ "ปิด" เรื่องให้เงียบลงได้โดยพลัน แล้วก็ป่าวประกาศว่า ตัวข้านี้แหละ เป็น "อารยัน" สายเลือดบริสุทธิ์ของผู้เจริญแล้ว

 

แต่หากจะให้ฟันธงแบบโป๊ะเชะ ก็เห็นทีจะตอบยาก เพราะต้องเอาศพหรือส่วนที่เหลือของฮิตเลอร์มาสกัดดีเอ็นเอ แต่ก็ไม่มีใครสามารถทำอย่างนั้นได้ เพราะแม้จะมีความเชื่อกันว่า หลังจากรู้ตัวแน่ว่าเป็นผู้แพ้ในสงคราม โลกครั้งที่ 2 ฮิตเลอร์ก็ตัดสินใจลั่นไกกระสุนกรอกปากตัวเอง ในหลุมหลบภัยที่กรุงเบอร์ลิน พร้อมๆกับเจ้าสาวคืนเดียว อีวา บราวน์ ที่ดื่มยาพิษให้สิ้นลม แต่เอาเข้าจริงๆก็ไม่มีใครเจอะเจอศพของอดีตผู้นำนาซีคนนี้ ที่สั่งให้คนสนิทเผาศพให้สิ้นซาก จะได้ไม่มีใครเอาไปปู้ยี่ปู้ยำ

หลายปีต่อมา มีการค้นพบเศษกะโหลกศีรษะที่เชื่อกันว่าเป็นของฮิตเลอร์ แต่ ข่าวล่าสุดก็บอกว่า มีการพิสูจน์แล้วว่า ไม่ใช่ เรื่องราวการตายของฮิตเลอร์ก็เลยยังเป็นปริศนาว่า ตายจริงหรือลิงหลอกเจ้า

ย้อนไปที่เรื่องข้อสรุปว่าฮิตเลอร์เป็นยิวอีกหน หากเรื่องนี้เป็นจริง ก็คงต้องมองกันใน 2 แง่ว่า ฮิตเลอร์ "รู้" หรือ "ไม่รู้"

หากไม่รู้ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ฮิตเลอร์จะเกลียดยิว เพราะดังได้กล่าวมาแล้วว่า คนจำนวนมากทั่วโลก โดยเฉพาะพวกยุโรปนั้นไม่ชอบยิว ไม่ว่ายิวทำอะไรก็ผิดไปหมด

 

http://www.thairath.co.th/content/life/153658

ผู้แสดงความคิดเห็น หมาป่าดำ (mistiest-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2011-03-07 14:35:33 IP : 223.205.49.71


ความคิดเห็นที่ 3 (2977880)
avatar
โรจน์ (Webmaster)

จากการที่ผมได้ศึกษาทบทวนและเพิ่มเติมเรื่องประวัติฮิตเลอร์จากอีบุ๊คที่ซื้อจาก Amazon.com นั้น เรียกว่า Confirm เรื่องกำเนิดของพ่อฮิตเลอร์ตามที่กล่าว  พอดีสมัยนั้นยังไม่รู้จักดีเอ็นเอกันเลย  ไม่งั้นตะแกจะยอมให้ตรวจหรือเปล่าก็ไม่ทราบ  ส่วนที่บางเว็บเล่าว่าฮิตเลอร์เคยอกหักเพราะสาวยิวนั้น  ยังไม่เจอข้อมูลที่สนับสนุนครับ

เรื่องที่แปลกคือ กับนายทหารอดีตผู้บังคับบัญชาของฮิตเลอร์ซึ่งเป็นยิวนั้น  ตะแกไม่เคยสำนึกบุญคุณที่เขาเป็นคนเสนอให้ฮิตเลอร์ได้รับเหรียญกล้าหาญกางเขนเหล็กอันที่ติดหน้าอกเพียงเหรียญเดียวจนวันตายเลย  แต่กับ Dr. Eduard Bloch แพทย์ประจำตระกูลที่เป็นชาวยิวนั้น  แม้ท่านผู้นี้จะไม่สามารถรักษาชีวิตแม่ของฮิตเลอร์ให้รอดพ้นจากโรคมะเร็งได้  ฮิตเลอร์นอกจากไม่ตำหนิใดๆ แล้ว  ยังขอบคุณคุณหมอซ้ำแล้วซ้ำเล่า  ครั้นเมื่อฮิตเลอร์มีอำนาจสมบูรณ์แล้ว  คุณหมอผู้นี้ยังได้รับอนุญาตให้อพยพไปอเมริกาได้แม้จะต้องทิ้งทรัพย์สมบัติไว้เบื้องหลังก็ตาม  อันนี้เป็นข้อมูลจาก A Concise Biography of Adolf Hitler โดย Thomas Fuchs ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์ (Webmaster) (webmaster-at-iseehistory-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2011-03-07 22:47:43 IP : 124.120.21.191


Copyright © 2010 All Rights Reserved.