Machine Gun Peacher (2011)
avatar
หมาป่าดำ


user image

 Machine Gun Peacher (2011)

เรื่องราวจากชีวิตจริงของ แซม ชิลเดอร์ส อดีตขี้ยาแก็งค์มอเตอร์ไซด์จากรัฐเพนซิวาเนียและเคยติดคุก ต่อมาเขาสำนึกบาปได้หันหน้าเข้าหาพระเจ้าและตั้งตนเป็นคนดีโดยทำอาชีพช่างก่อสร้างจนประสบความสำเร็จมีกิจการเป็นของตนเอง  

ต่อมาเขาได้ไปทำหน้าที่ช่วยเหลือเด็กยากไร้ที่ซูดานและอูกานดา โดยก่อตั้งโบส์ถและสถานรับเลี้ยงเด็ก เขาได้เห็นความโหดร้ายของกลุ่ม LRA ที่ออกปล้นชาวบ้านและจับตัวเด็กๆ ไปเป็นทาสหรือบังคับให้เข้ากลุ่มจับอาวุธ

เขาพยายามต่อสู้ขัดขวางกลุ่ม LRA  โดยจ้างทหารรับจ้างมาช่วย พร้อมทั้งเดินทางไปกลับอเมริกาเพื่อระดมทุนมาช่วยเหลืองานนี้แต่ก็ยังได้ทุนไม่เพียงพอ

เขาได้เข้าช่วยเหลือกลุ่มเด็กจากการลักพาของ LRA ครั้งหนึ่ง แต่รถที่จะขนเด็กไปที่โบส์ถมีไม่พอ ต้องทิ้งเด็กไว้ครึ่งหนึ่งก่อน เมื่อเขากลับมารับเด็กที่เหลือปรากฎว่าเด็กๆ ถูกฆ่าตายหมด และอีกครั้ง เขาเข้าช่วยเหลือเด็กที่ถูกล่ามโซ่กลางทุ่ง โดยมีมือปืนซุ่มยิงเขาอยู่ เขายิงสู้กับมือปืนจนตาย แต่เมื่อเขาเข้าไปดูศพมือปืนกลับเป็นแค่เด็กชายเท่านั้น เหตุการณ์ทั้งสองสร้างความสะเทือนใจให้เขามาก เขารู้สึกว่าพระเจ้าทอดทิ้งเขาเสียแล้ว

เมื่อกลับมาระดมทุนที่อเมริกาอีกครั้งในงานเลี้ยงหรูหราที่หนึ่ง เขาโดนดูถูกเหมือนตัวตลก ทำให้เขาเคืองแค้น ขายกิจการทั้งหมด และกลับซูดาน กลายเป็นคนโกรธเกรี้ยวไล่ฆ่าพวก LRA

พวกเด็กๆ จากที่เคยรักนับถือเขาเริ่มหวาดกลัวและหมดความเชื่อถือ ทำให้เขาได้คิดและเลิกไล่ล่า LRA  เขากลับมาเป็นพ่อพระและที่รักแก่เด็กๆ ทุกคนเหมือนเดิม

 

หนังเรื่องนี้ทำได้ดีมากครับ ตอนแรกคิดว่าจะเป็นหนังบู๊ล้างผลาญแต่กลับสร้างมาจากเรื่องจริง จะออกแนวหนังชีวิต หนังยาวสองชั่วโมง

ฉากการต่อสู้เห็นเด็กๆ โดนบังคับให้จับปืนหรือโดนบังคับให้ฆ่าพ่อแม่ตนเองแล้วสะเทือนใจ  แต่ก็ต้องสรรเสริญ ชิลเดอร์ส ที่พยายามต่อสู้เพื่อเด็กๆ  ช่วงเอ็นเครดิต มีภาพและคลิปของชิลเดอร์สตัวจริงให้เห็นถึงชีวิตและการต่อสู้ของเขาด้วย

ชมรายละเอียดและตัวอย่างหนังกันครับ

http://www.imdb.com/title/tt1586752/ผู้ตั้งกระทู้ หมาป่าดำ (mistiest-at-hotmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2012-05-09 15:51:56 IP : 171.4.148.206


Copyright © 2010 All Rights Reserved.