iGun Pro HD เกมในมือถือ/แท็บเล็ตสำหรับคนชอบปืน
avatar
โรจน์ (Webmaster)


เกมที่จะแนะนำวันนี้ไม่ใช่เกมเดินหน้ายิงผู้ร้ายหรอกนะครับ  แต่เป็นแค่การจำลองภาพและการยิงของปืนประเภทต่างๆ มาให้ดูกันเพื่อการศึกษาและความบันเทิงเล็กๆน้อยๆครับ  เกมนี้ชื่อเต็มๆยศว่า iGun Pro HD - The Original Gun Application แต่เรียกกันสั้นๆ แค่ iGun Pro ก็คงพอรู้เรื่องนะครับ  ภาพแรกนี้มาจาก App Store ใน iOS แต่มีให้เล่นใน Android ด้วยครับ

 

 

เมื่อติดตั้งเกมเสร็จ เริ่มต้นเข้าสู่เกมก็จะมีอะนิเมชั่นเป็นรูปลูกกระสุนปืนชนิดต่างๆ ร่วมกราวลงมา  แล้วก็จะเข้าสู่หน้าจอแรกดังภาพข้างต้น  ในตอนแรกเกมจะให้ปืนเรามาจำนวนหนึ่ง โดยคละชนิดประเทศผู้ผลิตและยุคที่ผลิต  โดยเริ่มจากปืนยุคเก่าสุดในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 เรื่อยมาจนถึงยุคปัจจุบัน  ถ้าใครสนใจปืนแบบใดเพิ่มเติม  จะต้องใช้ Coin ซื้อเพิ่มเติมในราคาเฉลี่ยประมาณกระบอกละ 80 Coin ซึ่งทางผู้ทำเกมเขาก็หลอกล่อเราด้วยการแจก Coin ให้เราฟรีวันละ 10 Coin  แต่ถ้าเราใจร้อนรอหยอดกระปุกวันละเท่านี้ไม่ไหวก็ต้องใช้เงินจริงซื้อ Coin ซึ่งตัวผมเองด้วยความสนใจปืนสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็ต้องยอมเสียเงินบ้างนิดหน่อยเช่นกันครับ

 

ตัวอย่างปืนยุคสงครามโลก

 

ตัวอย่างปืนยุคปัจจุบัน

 

ภาพนี้กำลังทดลองยิงปืน Kar 98k ที่กองทัพนาซีเยอรมันใช้มาแต่ต้นจนจบสงคราม  ความยุ่งยากของเจ้าปืนชนิดนี้  รวมถึงปืนในยุคเดียวกันในตอนต้นสงครามคือ  แม้จะบรรจุกระสุนเข้าไปตามจำนวนที่กำหนดแล้ว  แต่พอยิงนัดแรกไปแล้ว ก่อนจะยิงนัดต่อไปต้องกระชากลูกเลื่อนให้ปลอกกระสุนกระเด็นออกมา  แล้วดันลูกเลื่อนกลับเข้าไปใหม่เพื่อดันกระสุนนัดใหม่เข้ารังเพลิง  ทำให้ยิงแต่ละนัดได้ช้า และต้องเล็งเป้าใหม่ทุกครั้ง

นี่เป็นปืนเล็กยาวคู่ใจทหารอเมริกันที่ทันสมัยกว่า Kar 98K ตรงที่สามารถยิงนัดต่อๆไปได้ทันที โดยตัวปืนจะคัดปลอกกระสุนเก่าออกและดันกระสุนใหม่เข้ารังเพลิงได้เอง  พลปืนไม่ต้องออกแรงกระชากลูกเลื่อนเองทุกครั้ง 

 

ปืนกลมือ Thomson ขวัญใจของทหารอเมริกันอีกกระบอกหนึ่ง

 

ภาพนี้เป็นปืนกลหนัก Maxim ของทหารรัสเซียครับ

 

แถมท้ายสำหรับคนที่รู้จักเกมรัสเซี่ยนรูเล็ต  ปืนบางรุ่นในเกมนี้เป็นแบบลูกโม่ที่เราสามารถบรรจุมันเพียงนัดเดียวแล้วเอามาหมุนลูกโม่เสี่ยงดวงกันเล่นได้โดยไม่มีอันตรายเหมือนลูกโม่ของจริงครับ

 

รายละเอียดมีมากกว่านี้แต่ไม่รู้จะโม้ยังไง  ก็ขอเรียนเชิญแต่ละท่านลองหาเกมมาดาวน์โหลดทดลองเล่นกันเอาเองตามอัธยาศัยครับผู้ตั้งกระทู้ โรจน์ (Webmaster) กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2014-04-14 19:43:56 IP : 124.121.245.185


1

ความคิดเห็นที่ 1 (2980722)
avatar
เดชดนัย

ชอบเว็บนี้แล้วครับ....

ผู้แสดงความคิดเห็น เดชดนัย วันที่ตอบ 2014-11-23 02:10:53 IP : 114.109.97.1951


Copyright © 2010 All Rights Reserved.