ภาพตัวอย่าง Action Figure ที่สะสมไว้
avatar
โรจน์ (Webmaster)


หมดเงินไปกับ Action Figure 1/6 ไปไม่น้อย แต่รู้สึกว่านำภาพและเรื่องราวมาเสนอไว้ได้ไม่เท่าไหร่  วันนี้จึงขอนำตัว Figure ที่สะสมไว้ได้ 6 ตัว ครึ่งโหลพอดี มารายงานตัวให้ท่านได้เห็นกันบ้าง ดังนี้ครับ

คลิกเพื่อดู Album ที่ Picasa
ตัวนี้เป็น Figure โนเนมที่ซื้อจากร้านในเซ็นทรัลชั้นใต้ดิน แล้วซื้อ Uniform Set ของ Toys City ชุดทหาราบ Grossdeutschland มาใส่ให้ใหม่ แล้วตั้งชื่อให้ว่า "Rudolf" ตามที่เคยเล่าไว้ในบทความ "ก้าวแรกสู่โลกของ Action Figure 1/6" และ "แต่งเครื่องแบบใหม่ให้ Action Figure 1/6 "


ตัวนี้เป็นทหารพลร่มของอิตาลี Ermanno: Nembo Parachute BTG ชุดสำเร็จ (Boxed Figure) ของบริษัท Twisting Toyz แน่นอนว่าเป็นบริษัทอิตาเลียน ซื้อจากร้านเดียวกับที่ซื้อเจ้า Rudolf มา  เดิมทีซื้อมาเพื่อแกะเครื่องแบบเอา Nude Figure มาใส่ชุดของเยอรมันแทน  แต่เขาทำหน้าตามาช่างเหมือนคนอิตาเลียนซะจริงๆ ใส่เครื่องแบบเยอรมันชุดไหนก็ดูขัดๆ ตาชอบกล ในที่สุดจึงตัดสินใจเอาเครื่องแบบเดิมมาใส่ให้  แม้ว่าบางชิ้นส่วนจะไม่ค่อยปราณีตนักก็ตาม


ตัวนี้ Nude Figure เป็นของ Dragon ชื่อ Burkhard Krause (คงต้องเรียกเล่นๆว่า "นายฮาร์ด" ละมัง) ที่ผมซื้อแยกมาแต่ตัวหุ่นแล้วใส่เครื่องแบบทหาร SS พร้อมเสื้อพรางของ Toys City ให้ Figure ของ Dragon รุ่นนี้เรียกว่า Neo 3 ซึ่งสามารถทำท่าทางได้สมจริงมากกว่ารุ่นก่อนๆ  ดังในภาพที่สามารถนั่งคุกเข่าเล็งปืนได้สมจริงมาก


ตัวนี้จะทำนองเดียวกับ "นายฮาร์ด" คือ Figure เป็นของ Dragon ชื่อ Gustav Buyer (คงต้องเรียกเล่นๆว่า "นายกู๊ด") ซื้อแยกต่างหากมาใส่ชุดทหารพลร่มเยอรมันของ Toys City เช่นกัน นอกจากหมวกเหล็กที่ไม่มีในชุด ต้องซื้อแยกของ Dragon มาใส่ให้ครับ


ตัวนี้ Figure เป็นของ DID ชื่อ Peter Greim ซื้อเฉพาะตัวหุ่นมาจากร้านในพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานมาใส่ชุดพรางฤดูหนาวของ Toys City อีกเช่นกันครับ ส่วนอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ นั้นซื้อแยก จำไม่ได้ว่ามาจากไหนบ้าง


ตัวสุดท้ายนี้ ตัวหุ่นหรือ Figure มาจาก Dragon ชื่อ Erich Schwarz หน้าตาดูออกจะยิ้มแย้มต่างจากทหารกรำศึก  เลยหาชุดนายทหารที่เอี่ยมอ่องหน่อยจาก Elite Brigade มาใส่ให้ เติมด้วยกล้องส่องทางไกล ซองแผนที่ และปืน MP41 ของ Dragon เสร็จแล้วถึงมาสังเกตว่าอกเสื้อมันว่างๆ อยู่ เป็นนายทหารทั้งทีไม่มีเหรียญตราอะไรเลย  ไว้วันหลังค่อยหาติดให้แล้วกัน

นี่ยังไม่นับเสื้อผ้าและอาวุธชิ้นส่วนต่างๆ อีกจำนวนหนึ่ง  ที่ยังพอจะแต่งให้ Nude Figure อีกสัก 2 ตัว ซึ้งอาจจะหาซื้อจากในกรุงเทพมาเสริม เรื่องสั่งซื้อจากเว็บไซต์คงชลอไว้ก่อนสักระยะ  แล้วมีความคืบหน้าอะไรจะนำมาโพสต์เพิ่มเติมครับผู้ตั้งกระทู้ โรจน์ (Webmaster) (webmaster-at-iseehistory-dot-com) กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2010-02-15 22:45:56 IP : 124.120.160.125


1

ความคิดเห็นที่ 1 (2976863)
avatar
คนชอบหนังสงคราม

                สวยดีครับ ผมชอบต่อโมเดล เลยติดใจ(ลุ่มหลง)การย่อส่วนตามมาตรส่วน เห็นอะไรที่ไม่ได้ตามมาตรส่วนจะไม่ให้ความสนใจเท่าไร หุ่นทหารตามข้างต้น ผมชอบตรงอุปกรณ์ อาวุธ และรายละเอียดประกอบ แต่ติตรงเสื้อผ้าที่ยังไม่ได้มาตรส่วนนัก เช่น ซิป ตะขอ กระดุมแป็บ แม้กระทั่งลายละเอียดของเนื้อผ้า ถ้าใช้มาตราส่วนตามหุ่นที่ขาย และเป็นของจริงมีชีวิต ซิปจะใหญ่มากๆ คงต้องใช้มือจับ๒ ข้าง(มือของหุ่น)จึงจะรูดซิปได้ ผ้าที่ทำชุดจะหนามาก และแข็ง สำหรับผมยังมีข้อจำกัดมาก ในโลกของโมเดลจำลองส่วน แต่ในภาพรวมก็ดีครับ เคยคุยกับน้องชายที่เล่นโมเดลมาด้วยกันว่า จะให้ซื้อสะสมคงไม่เอาเพราะไม่ละเอียดและไม่ได้มาตราส่วน  แต่ถ้าให้ฟรีก็รับได้ แต่จะมาแก้ไขรายละเอียดต่างๆเอง เสื้อผ้าคงยาก เพราะตัดสื้อไม่เป็น ก็หัวเราะกันไป

                แถวๆ สะพานเหล็กมีอยู่ร้านหนึ่งเขาโชว์ไว้มากๆ ก็ดูสวยดี ยืนเบียดๆ กันจะไม่เห็นข้อบกพร่องนัก และคนเล่นของสะสมมีจำนวนมากที่ไม่สนใจในรายละเอียดมาตรส่วน เล่นเป็นการค้า(เก่งกำไร ไม่ใช่ชอบสะสม) เล่นเป็นแฟชั่นไป(ตามเขาว่า)อย่างที่บอกผมชอบ ผมสะสม ด้วยใจรัก ราคาไม่พูดถึง ถ้ามีเงินก็ซื้อ ไม่มีก็ดู(เป็นเสี่ยชม..ไป)เฉยๆ ก็พอใจแล้วครับ ไม่มีที่เก็บด้วย....

                ขอบคุณครับที่ให้แสดงความเห็น

ผู้แสดงความคิดเห็น คนชอบหนังสงคราม (tulakom24-at-yahoomail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-02-25 10:08:00 IP : 58.147.71.25


ความคิดเห็นที่ 2 (2976865)
avatar
โรจน์ (Webmaster)

เมื่อพูดถึง "สะพานเหล็ก" ก็ขอโมเมอ้างสิทธิพาดพิงในการแนะนำสมาชิกใหม่เป็นอันดับแรกเลยครับ
 


ตัว Figure คือ Dirk Kluge ผลงานของ DID ที่ออกมาในรูปของพลร่มเยอรมันที่เพียบพร้อมไปด้วยอาวุธและสิ่งของต่างๆ ที่พลร่มเยอรมันยุคนั้นจะพึงมี  แต่ร้านแห่งหนึ่งที่ภิรมย์พลาซ่าสะพานเหล็กเอามาแกะขายแยกระหว่างตัวหุ่นกับชิ้นส่วนอื่นๆ ผมซื้อมาแต่ตัวหุ่นเพื่อมาสวมกับเครื่องแบบที่เหลือๆ ของผมดังที่กล่าวไว้ในกระทู้  ด้วยความที่ตะแกรูปหล่อจนออกจะเกินหน้าเกินตาเจ้าของด้วยซ้ำ  ใส่ชุดทหารเยอรมันธรรมดาก็ดูดี  ลองสวม Overcoat ทับแบบนี้ก็ยังดูเท่ห์  เลยแถมหมวกแก๊ปให้หน่อยเพื่อลดความหล่อลงบ้าง
 

ข้อจำกัดของ Figure ขนาด 1/6 นี้ก็คงเป็นดังที่คุณ "คนชอบหนังสงคราม" กล่าวมาทุกประการ  แถมด้วยเวลาที่ใส่ชุดเสื้อแขนสั้นหรือกางเกงขาสั้น  ก็จะเห็นข้อต่อข้อพับตรงศอกและเข่าขาดความสมจริงหนักเข้าไปอีก  แต่ข้อดีประการแรกๆ ก็คงเป็นเรื่องที่เราสามารถเปลี่ยนท่าทางของมัน  รวมถึงผลัดเปลี่ยนเครื่องแบบและยุทโธปกรณ์ต่างๆ ได้ตามความต้องการ  ถ้ามีงบพอและไม่เปลี่ยนบ่อยจนข้อต่อหุ่นชำรุดซะก่อน  ขึ้นชื่อว่า "หุ่นจำลอง" แล้ว  คงยากที่จะคาดหวังให้เหมือนจริงใกล้ๆ ร้อยเปอร์เซนต์  และในสเกลเดียวกัน แต่ละบริษัทก็จะมีฝีมือในการจัดทำที่แตกต่างกัน  สุดท้ายก็คงกลับมาที่คำพูดเดิมของผมที่ว่า  เรื่องแบบนี้แล้วแต่งบประมาณและความสนใจของแต่ละท่านครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์ (Webmaster) (webmaster-at-iseehistory-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2010-02-25 21:19:01 IP : 124.122.149.72


ความคิดเห็นที่ 3 (2976926)
avatar
PrivateJack

โอ้โหหลายตังค์แน่เลยครับผมว่า อยากได้สักตัวเหมือนกันตอนนี้กำลังมีตัวvasili,ผู้พันkonigจากเรื่องenemy of thegates

มาแล้วครับเหมือนจริงมาก

ผู้แสดงความคิดเห็น PrivateJack (jikkie_dorson-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-03-12 19:40:05 IP : 124.121.59.15


ความคิดเห็นที่ 4 (2976929)
avatar
โรจน์ (Webmaster)

ชุดพระเอก-ผู้ร้ายจาก Enemy at the Gates นั้นน่าสนใจจริงๆ ครับ  โดยเฉพาะกับมือใหม่ที่เงินถึง  สำหรับผมคงไม่สู้ เพราะหมดไปเยอะแล้วอย่างที่คุณคาด  แถมจะไม่มีที่ตั้งโชว์แล้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์ (Webmaster) (webmaster-at-iseehistory-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-03-12 21:32:59 IP : 124.122.149.72


ความคิดเห็นที่ 5 (2977128)
avatar
โรจน์ (Webmaster)

คราวก่อนๆ ถึงจะบอกว่าหมดเงินไปเยอะกับจวนจะไม่มีที่ตั้งโชว์แล้ว  ไปๆ มาๆ ยังได้สมาชิกใหม่มาอีก 2 ซึ่งจะเป็น 2 ตัวสุดท้ายหรือเปล่านี่ยังไม่ยืนยัน   แต่อย่างน้อยก็รู้สึกพอใจกับคุณสมบัติหลายๆ อย่างของเจ้า 2 ตัวนี้มากกว่าตัวก่อนๆ  กับตอนนี้กำลังอยากจะอัพเดทเนื้อหาเว็บด้านอื่นให้มากขึ้นด้วยครับ

 

คลิกเพื่อดู Album ที่ Picasa
รายแรกนี้ตัว Figure เป็นของบริษัท ACE Workshop ในชุด Special Forces Night Ops EBR Vers ผมพบวางขายเป็นตัว Figure เปล่าๆ ที่ภิรมย์พลาซ่าและซื้อไว้ตั้งแต่ราวๆ เดือนมีนาคม 53 ชุดที่ใส่เป็นของ Toys City เช่นเคยในชุด Toys City German WWII German SS SVT-40 Sniper ฟิกเกอร์ตัวนี้ผมชอบตรงมือทั้งสองข้าง  คือข้างขวาซึ่งมีนิ้วชี้เหยียดตรงนั้น สามารถจับด้ามปืนคอปืนได้ทุกชนิด  หากไม่มีปืนในมือก็สามารถใช้เป็นมือชี้นิ้วได้อย่างไม่ขัดเขิน  ส่วนมือซ้ายนอกจากใช้ช่วยจับปืและจับถือสิ่งของทั่วไปแล้วนิ้วชี้ที่กางออกเล็กน้อยยังใช้ถือปืนพกได้ด้วย  ข้อจำกัดที่สำคัญคือหัวเล็กไปหน่อย  ทำให้ใส่หมวกบางแบบแล้วหลวมไป  ถัดมาที่ไม่ใช่เรื่องใหญ่นักคือผิวที่เข้มไปสำหรับฝรั่งทั่วไป  กับเท้าที่ทำเป็นเท้าแบนๆ ยังกับเท้าเป็ด แต่เมื่อใส่รองเท้าแล้วก็ไม่มีปัญหา สังเกตนะครับว่าเจ้าตัวนี้สามารถนั่งคุกเข่าลงไปได้มากกว่าเจ้า Burkhard Kreuse เดิมทีบริษัทเขาไม่ได้ตั้งชื่อมาให้ก็ขอตั้งชื่อเยอรมันเลียนแบบชื่อบริษัทว่า Aachen ครับ

คลิกเพื่อดู Album ที่ Picasa
ส่วนตัวนี้ ตัว Nude Figure เป็นของบริษัท Playhouse ในชุด GSG-9 Low Profile Version ที่ MonkeyDepot เอามาแกะเครื่องแบบและ Accessory แยกขาย  ผมชอบตรงหน้าตาเหมือนคนเยอรมันแท้ๆ เลยสั่งซื้อมาพร้อมกับชุดของ Toys City คือ German WWII SS Accessory Set 9 ข้อเสียของตัวฟิกเกอร์คือหัวโตไปหน่อย ทำให้ใส่หมวกบางอย่างแล้วคับมาก  กว่าจะจับใส่หมวกเหล็กใบนี้ได้แทบแย่  ส่วนปืนที่เห็นลำกล้องงอๆ นั้น สังเกตดีๆ จะเห็นว่าเป็นอุปกรณ์เสริม เข้าใจว่าทำไว้ให้สามารถยิงออกจากด้านข้างที่กำบังได้โดยไม่ต้องชะโงกหน้าออกไป  และปืนจริงคงสามารถหันส่วนที่งอไปทางซ้ายขวาหรือถอดเจ้าอุปกรณ์เสริมนี้ได้  แต่ในชุดจำลองนี้มันติดตายตัวครับ  ฟิกเกอร์ตัวนี้ไม่มีชื่อเหมือนกัน ในเมื่อเดิมสังกัดหน่วย GSG-9 ก็ขอตั้งชื่อเยอรมันที่ขึ้นต้นด้วยตัว G ว่า Gerhard ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์ (Webmaster) (webmaster-at-iseehistory-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2010-05-23 19:04:29 IP : 124.121.225.212


ความคิดเห็นที่ 6 (2977410)
avatar
โรจน์ (Webmaster)

สมาชิกรายล่าสุดนี้สั่งซื้อมาเพื่อการปรับ "ฮวงจ้ย" กลายๆ คือ จอมพลรอมเมล (Field Marshal Erwin Rommel) เจ้าของฉายา "จิ้งจอกทะเลทราย" ผู้โด่งดังครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์ (Webmaster) (webmaster-at-iseehistory-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2010-09-05 11:54:41 IP : 124.120.83.31


ความคิดเห็นที่ 7 (2977609)
avatar
jinzaza
image

สวัสดีครับ พี่โรจน์ สวยมากเลยแต่ละตัวนี่ นับไป หลายตัวนะครับเนี่ยแต่สงสัยจังพี่โรจน์น่าจะชอบชุดทหารเยอรมัน ไม่เห็นพี่มีทหารฝ่ายสัมพันธมิตรมั้งเลยครับ ตอนนี้ผมก็เริ่มต้น ที่ 2ตัว แรก เหมือนกันครับ กะซื้อเดือนละ 2 ตัว เยอรมัน 1 ตัว พันธมิตร 1 ตัว ครับ กะหามาให้ครบ ฝ่ายละ 12 ตัว จะได้ทำฉากสงครามครับ แต่ขาดพาหนะนี่สิครับ ไปดูราคามาแพงมากแถมเป็นโมเดลอย่างเดียว บังคับวิทยุก็ไม่ได้ ถ้าบังคับได้ก็ยิ่งแพงไปใหญ่ 55555+ เศร้ามาก 

ผู้แสดงความคิดเห็น jinzaza (za_jin_za-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-11-04 20:47:17 IP : 125.24.34.221


ความคิดเห็นที่ 8 (2977610)
avatar
โรจน์ (Webmaster)

อยากจะมีมากกว่านี้ทั้งเยอรมันทั้งพันธมิตรและอะไรอื่นๆ เหมือนกันครับ  แต่ตอนนี้งบก็ยังจำกัด  บ้านก็รกจัดที่ทางลำบาก แล้วอุปสรรคด้านบวกคือกำลังเห่อการอ่าน e-book กับ Amazon Kindle ด้วยครับ  กว่าจะซื้อ Action Figure อีกสักตัวอาจจะเป็นช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นู่นเลยครับ  ไม่ว่ายังไงเว็บก็ยังพร้อมจะรับใช้ผู้สนใจทุกท่านครับ

แถมท้ายอีกนิด  คือไม่ว่าท่านมีงบมีที่เก็บมากน้อยแค่ไหน Action Figure ชุดผ้าแบบนี้มีจุดเด่นอยู่ตรงที่เราสามารถปรับเปลี่ยนท่าทาง เครื่องแต่งกายและอาวุธได้ตลอด  วันนี้เราอยากให้อยู่ในท่าบูียิงปืน  ผ่านไปหลายๆ วันอยากให้มาอยู่ในท่า Relax สบายๆ เปลี่ยนหมวกเปลี่ยนชุดเปลี่ยนอาวุธได้ตลอด  ฯลฯ  ต่างจากหุ่นจำลองแบบอื่นที่ตอนซื้อมาหรือตอนประกอบเสร็จอยู่ในท่าทางเสื้อผ้าแบบไหนก็แบบนั้นตลอด  ฝากไว้เป็นไอเดียทั้งท่านที่สะสมอยู่แล้วและท่านที่อาจจะยังสนใจอยู่ห่างๆ ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์ (Webmaster) (webmaster-at-iseehistory-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-11-04 21:56:30 IP : 115.87.84.10


ความคิดเห็นที่ 9 (2977611)
avatar
jinzaza
image

สวัสดีครับ พี่โรจน์ และพี่ๆ ท่านอื่นๆ  ขอยกข้อความของพี่โรจน์ มานะครับ   "แถมท้ายอีกนิด  คือไม่ว่าท่านมีงบมีที่เก็บมากน้อยแค่ไหน Action Figure ชุดผ้าแบบนี้มีจุดเด่นอยู่ตรงที่เราสามารถปรับเปลี่ยนท่าทาง เครื่องแต่งกายและอาวุธได้ตลอด  วันนี้เราอยากให้อยู่ในท่าบูียิงปืน  ผ่านไปหลายๆ วันอยากให้มาอยู่ในท่า Relax สบายๆ เปลี่ยนหมวกเปลี่ยนชุดเปลี่ยนอาวุธได้ตลอด  ฯลฯ  ต่างจากหุ่นจำลองแบบอื่นที่ตอนซื้อมาหรือตอนประกอบเสร็จอยู่ในท่าทางเสื้อ ผ้าแบบไหนก็แบบนั้นตลอด  ฝากไว้เป็นไอเดียทั้งท่านที่สะสมอยู่แล้วและท่านที่อาจจะยังสนใจอยู่ห่างๆ ครับ" 

ข้อความนี้ผมเห็นด้วยอย่างเต็มที่เลย เพราะจะพูดไป โมเดลหรือ ฟิกเกอร์ทหารทั่วไป ที่ขยับอวัยวะไม่ได้ หรือมีท่าแบบตายตัวนั้นผมว่าก็สวยอีกแบบ แต่ขาดชีวิตชีวาไปครับ คือประกอบเสร็จแล้วก็ตั้งโชว์ซะส่วนใหญ่ จะเอามาเล่นก็เล่นอะไรไม่ค่อยได้มากกับการเล่นแบบจินตนาการแบบการรบ ปกติผมชอบเล่นพวกตุ๊กตาทหารโรมันตัวเล็กๆ แต่เน้นนำมาเล่นแบบประวัติศสาตร์จีน นำมาทาสีแยกฝ่าย ทำหมวกจากกระดาษเป็น หมวกฮ้องเต้ จักรพรรดิ์ เสนาบดี ขันที แม่ทัพ ขุนพล นายกอง และ ทหารธรรมดา แยกไว้ให้ใส่กันได้ แล้วก็สร้างกำแพงเมืองจากไม้อัด ประตูเมือง วังหลวง ค่ายรบ หอรบ อะไรพวกนี้ครับ อุปกรณ์ประกอบฉากอีกเพียบ แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่เพราะจะเล่นทีหนึ่งต้องมีโต๊ะยาวขนาด 2 เมตร ถึง 3 ตัว ถึงจะเล่นได้ครบ พอดีย้ายบ้านใหม่พื้นที่ไม่ค่อยมีจากเดิมที่มีโต๊ะก็เก็บไปเพราะไม่สะดวกเลย ต้องเก็บใส่ลังไม่ได้เอามาเล่นอีกเลย เลยเล่นแต่เกมส์แทนครับ ช่วงนี้มาเล่นพวกรถถังบังคับ 1:16 ก็เลยหาฟิกเกอร์ที่ขยับแขนขาได้ขนาด 1:18 มาประกอบฉากรถถัง ก็พอกลมกลืน พอดีเพื่อนที่รู้จักในเวปรถถังบังคับเล่นฟิกเกอร์ 1:6และทำพวกฉากประกอบขายอยู่เลย ได้แรงบันดาลใจหามาเล่นมั้งครับ พอดีได้มา 2 ตัวผมว่าอารมณ์เหมือนตอนเล่นทหารโรมันเลยถ้ามีทหารเยอะๆคงมันส์ดีครับ เพราะแค่เปลี่ยนท่าทางกับชุด แล้วทำฉากไดโอราม่าผมว่าแค่นี้ก็สนุกแล้วครับ  (ถ้าจะให้ดีพวกรถเการะ ปืนใหญ่สนาม อุปกรณ์ต่างๆ ขนาด 1:6 ถ้าไม่แพง หาไม่ยากก็ยิ่งดีจะได้ทำฉากสงครามสนุกไปเลย)

 

ผู้แสดงความคิดเห็น jinzaza (za_jin_za-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-11-05 12:12:11 IP : 124.120.209.126


ความคิดเห็นที่ 10 (2978044)
avatar
โรจน์ (Webmaster)

ตั้งแต่กันยายนปีที่แล้ว (2553) ตัวผมเองไม่ได้อัพเดทภาพอีกเลย  ความจริงได้ทยอยทำทั้งปรับปรุงตัวเก่าบางตัวและทำตัวใหม่เพิ่มขึ้นอีก 4 ตัว รวมเวลานี้เป็น 14 ตัวด้วยกัน  ทั้ง 4 ตัวใหม่นี้ยังไม่มีชื่อครับ  นึกไม่ออกว่าจะตั้งชื่อมันยังไง  และไม่มีโครงการจะประกวดการตั้งชื่อด้วยครับ

 


ตัวนี้บางท่านเห็นแล้วอาจจะคุ้นๆ คือตัวเครื่องแบบมาจากชุด DiD Hayden Christ German SS Mortar Troop ซึ่งร้านไอแอมทอยส์ที่ภิรมย์พลาซ่าแกะชุดออกมาแยกขาย  โดยผมเพิ่มปืนกลมือ ซองแมกกาซีน กับลูกระเบิดด้ามมาเหน็บเข็มขัดไว้  แล้วแกะลวดจากหมวกเหล็กออก  ตัวบอดี้ก็เป็นของ DID ครับซื้อเก็บไว้นานแล้วนำมาใส่กับหัวที่แยกซื้อต่างหากทางเน็ตครับ

 

 


ถัดมาเครื่องแบบเป็นชุดที่เรียกว่า German WWII SS Accessory Set 3 Pea Dot Camo ของ Toys City เอามาใส่กับบอดี้ของ Hot Toys โดยใส่หัวของ DID ที่แยกซื้อ  แล้วเพิ่มหมวกและเข็มขัดนายทหารเอสเอส กับของจุกจิกอย่างปืนพก กล้องส่องทางไกล กับซองแผนที่  ก็จะได้นายทหารเอสเอสชุดฤดูหนาวลายพรางจุดที่มีมาดดุซักนิดนึง

 

 


ตัวนี้บอดี้มาจากชุด USMC ของ Playhouse นำมาใส่หัวของ DID ที่ซื้อแยก  แล้วสวมเครื่องแบบ German WWII Heer Sturmartillerie Gray Panzer (เครื่องแบบพลประจำรถปืนใหญ่อัตตาจร) ของ Newline Miniatures ที่ซื้อมาเก็บไว้นานแล้ว  ใส่เข้ากับรองเท้าหนัง ผ้าพันข้อเท้า  เติมของจุกจุกพวกเข็มขัดกับซองปืนพก ฯลฯ เข้าไป

  

ตัวสุดท้ายนี้บอดี้มาจากชุด USMC ของ Playhouse เช่นกัน โดยยังใช้หัวเดิมที่มีมา  โดยเครื่องแบบและอาวุธอุปกรณ์ต่างๆ ซื้อมาจากเน็ต โดยส่วนใหญ่เป็น Loose Parts ของ Dragon Horst Salinger Recon Officer ครับ  ก็จะได้นายทหารเยอรมันเอสเอสชุดฤดูหนาวที่มาดเข็มพอประมาณ แต่ไม่ดุเกินไปนัก

 

เนื่องจากปัญหาทั้งเรื่องเงินทั้งที่เก็บเลยตั้งใจว่าจะงดการซื้อฟิกเกอร์ตัวใหม่มาเพิ่มเติมไปซักช่วงยาวๆ เลย  อาจจะเพียงแค่ซื้อชิ้นส่วนใหม่ๆ มาอัพเดทตัวที่มีอยู่เดิมเท่านั้นครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์ (Webmaster) (webmaster-at-iseehistory-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2011-03-27 11:07:20 IP : 110.168.92.224


ความคิดเห็นที่ 11 (2979365)
avatar
โรจน์ (Webmaster)

ไม่ได้อัพเดทกระทู้นี้นานทั้งที่ได้มีการซื้อของเพิ่มเติมบ้าง  เหตุเพราะต้องการศึกษาาหาวิธีการที่จะถ่ายภาพออกมาให้ดูดีที่สุด  คราวนี้ขอนำมาให้ชมแต่ภาพกันไปก่อนนะครับ  ยังไม่มีคำบรรยาย

 

 

 

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์ (Webmaster) ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2011-09-18 22:30:56 IP : 110.169.249.139


ความคิดเห็นที่ 12 (2980607)
avatar
โรจน์ (Webmaster)

ตัว Figure และเสื้อผ้าชิ้นส่วนต่างๆ เหล่านี้ผมซื้อสะสมตามแหล่งต่างๆ ได้แก่ Monkeydopot.com และร้านในย่านภิรมย์พลาซ่าสะพานเหล็ก  ท่านที่สนใจถ้าคุณอยู่ในกรุงเทพฯ หากสนใจจะซื้อ Figure ประเภทนี้ลองติดต่อร้านไอแอมทอยส์ (www.iamtoys.com) ที่ภิรมย์พลาซ่าย่านสะพานเหล็ก  หรือร้านทอยส์อันลิมิต (www.toysunlimit.com) ย่านบางกะปิ หรือตามเว็บต่างๆ ของเมืองนอกครับ

ผมเองไม่ได้ทำธุรกิจอะไรเกี่ยวกับของพวกนี้  ผู้สนใจอยากมีไว้ครอบครองโปรดสอบถาม-สั่งซื้อจากแหล่งต่างๆ ดังกล่าวข้างต้นครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น โรจน์ (Webmaster) ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2012-08-14 11:12:24 IP : 203.114.104.1141


Copyright © 2010 All Rights Reserved.